Rss Feed

Sữa Friso

, đã xem 4992,  , thuộc nhóm : Sữa
Sữa Friso

Sữa Friso cho trẻ em mầm non

Cứ nghe chuyện pha sữa cho con uống, tưởng rằng dễ ợt, và bố mẹ nào cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Nhưng thực tế không phải như vậy. Pha sữa không đúng cách khiến bé có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón khi uống sữa.

Nguyên liệu

  • 180 ml nước, 5 thìa sữa bột

Lượng thành phẩm thu được sau khi chế biến

200 ml

Thời gian chế biến

  • Thời gian chuẩn bị :
  • Thời gian nấu, pha chế hoặc chế biến :
  • Tổng thời gian thực hiện :

Hướng dẫn nấu, pha chế chế biến

Mẹ chú ý trên nắp/bao bì của hộp sữa bao giờ cũng hướng dẫn rất cụ thể và tỉ mỉ: độ tuổi bao nhiêu, pha bao nhiêu thìa sữa, tương ứng với bao nhiêu ml. Trong hộp sữa cũng luôn có sẵn thìa để đong sữa. Mẹ phải pha đúng và chính xác tỉ lệ này mới đảm bảo đúng dinh dưỡng cho con.Nếu mẹ pha sữa quá đặc, có thể khiến con bị táo bón và gây hại thận vì làm việc nhiều. Nếu mẹ pha sữa quá loãng, không đảm bảo chất dinh dưỡng cho con. Với trẻ mầm non, mỗi lần uống là 200 ml(ứng với 5 thìa sữa). Bạn nhớ phân biệt lượng nước sau pha và lượng nước cần dùng. Lượng sữa sau pha là 20O ml bạ làm như sau: lấy khoảng 2/3 lượng nước càn pha ( khoảng 130-150ml nước vào bình, lấy 5 thìa sữa vào, nguấy hoặc lắc đến kho tan hết thì đổ tiép lượng nước vào cho đến khi đủ 200 ml tring bình pha). Như vậy cứ 1 thìa ứng với ;40 ml dữa sau pha. 

Đun sôi nước và pha với nước lọc để nguội theo nhiệt độ trên bình sữa quy định. Thông thường là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước cần dùng vào bình. Trước khi pha, mẹ nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước. Tránh thử bằng miệng. Nếu nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh so với nhiệt độ quy định cũng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.Sau khi cho đủ lượng sữa vào nước, mẹ có thể đậy nắp bình và lắc đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn trong nước. Nếu mẹ lắc mãi mà thấy sữa không tan hết, vón cục, nên kiểm tra lại hạn sử dụng của sữa, tránh để bé bị uống sữa có vấn đề.

Mẹ chỉ nên pha một lượng sữa vừa đủ với bé. Nếu bé uống không hết, mẹ có thể uống hộ bé phần sữa thừa. Nếu để lại lượng sữa đó lâu, có thể lượng sữa đó sẽ bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của bé vào sữa.

Nên đậy kín hộp sữa sau  mỗi lần sử dụng và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hộp sữa đã được mở ra, chỉ nên dùng trong 1 tháng trở lại.
Khi mẹ pha sữa đúng cách mà con vẫn bị táo bón hoặc tiêu chảy, không lên cân, cần hỏi ý kiến bác sỹ hoặc thay đổi loại sữa mẹ nhé!

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100ml sản phẩm:
  • Năng lượng: 67000 calories
  • Lượng protein: 0.0032 g
  • Lượng đường: 4.5 g
Tác giả bài viết:
Đã xem 4992
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
4.6  Click để đánh giá bài viết

Một số món ăn khác

Sữa chua

Đây là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa và thích hợp cho mọi lứa tuổi

Sữa Milo

Sữa Milo của công ty Nestlé Food

Sữa ngô

Sữa ngô mát và béo, cách làm sữa ngô ở nhà bằng máy xay sinh tố

Sữa Vinamilk

Giới thiệu chi tiết về sữa Vinamilk của tập đoàn Vinamilk

Sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu nành, tác dụng của sữa đậu nành và các lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Sữa đậu xanh

Công dụng của sữa đậu xanh và cách làm