Rss Feed

Chơi cùng Bé(trẻ từ 2-3 tuổi)

Đăng lúc: . Đã xem 3305 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Bé 24 - 36 tháng
Quá trình tăng trưởng và phát triển trí não của bé diễn ra rất nhanh chóng trong giai đoạn này.
Chơi cùng Bé(trẻ từ 2-3 tuổi)

Chơi cùng Bé(trẻ từ 2-3 tuổi)

Những liên kết này rất quan trọng vì chúng giữ vai trò truyền xung động cho não và kiểm soát các chức năng của cơ thể, như suy nghĩ, cảm giác, học tập, ghi nhớ, và ngôn ngữ. Hàng ngàn các khớp thần kinh sẽ được hình thành thông qua những trải nghiệm hàng ngày của bé, chẳng hạn như khi bé hào hứng khám phá một món đồ chơi mới hoặc trải nghiệm một trò chơi mới. Bằng cách tham gia vào các trò chơi, bé sẽ học được nhiều thứ và phát triển não bộ tốt hơn. Sau đây là một số trò chơi gợi ý cho bé mà bạn có thể áp dụng:

Khám phá các hình dạng và kích thước
Chơi cùng Bé

Bé ở độ tuổi này thường thích chơi với gạo chưa nấu chín, đậu chưa nấu chín, mì khô, yến mạch cán khô,... Bé có thể phát triển kỹ năng vận động bằng cách nhặt các mảnh vụn lên, đồng thời thực hiện các hành động đo, múc và rót. Lúc này, bé sẽ trở nên rất hiếu động và tò mò, do đó, bạn phải luôn để mắt đến bé vì bé có thể đưa những thứ này vào miệng. Trò chơi này giúp cho bé nhận biết hình dạng các đồ vật và phát triển nhận thức về thế giới xung quanh.

Nhảy múa
Chơi cùng Bé

Hãy bật cho bé nghe những đĩa CD, hoặc một kênh âm nhạc dành cho các bé trên TV. Bé sẽ cảm thấy hào hứng với những giai điệu vui tươi này và sẵn sàng để nhún nhảy, đặc biệt là khi bạn hát và nhảy múa cùng bé. Trò chơi này giúp bé phát huy toàn bộ cử động của cơ thể, cộng với ngôn ngữ và kỹ năng lắng nghe khi trẻ hát theo các từ trong bài hát. Từ đó, giúp cho bé phát triển cả về nhận thức, vận động, giao tiếp và cảm xúc.Đặt tên con vật
Chơi cùng Bé

In ra một số hình ảnh của động vật, dán chúng trên một mảnh cardstock hoặc bảng poster, và gắn tên cho chúng, như: bò, dê, lợn, chó, v.v. Sau đó hãy đưa cho bé những mảnh giấy này, chỉ vào từng hình ảnh và dạy cho bé tên của các loài động vật. Ngoài ra, bạn có thể bắt chước tiếng kêu của các động vật để bài học của bé trở nên sinh động và dễ nhớ hơn. Treo những mảnh giấy này trên tường hoặc tủ lạnh ngang với chiều cao của bé. Dần dần, trí thông minh của bé sẽ được phát triển, bé có thể bắt chước được tiếng kêu của động vật và đọc được tên của từng con vật. 

Nghĩ ra câu đố mang tính cá nhân
Chơi cùng bé

Cắt một bức ảnh lớn của bé thành những hình học đơn giản. Bạn càng cắt nó thành nhiều mảnh, câu đố càng trở nên khó hơn. Đưa cho bé các mảnh ghép và để bé xếp chúng lại với nhau. Bé sẽ rất vui mừng khi nhìn thấy khuôn mặt của mình sau khi ghép thành công. Trò chơi này giúp tăng cường quá trình nhận thức về bản thân của bé và hỗ trợ cho quá trình phát triển sau này.

Bắt bóng
Chơi cùng bé

Buộc một sợi dây vào một quả bóng biển hay bong bóng bay và thắt dây vào trần cửa hoặc trần nhà, hoặc một hàng rào bên ngoài. Dây nên đủ dài để bé có thể chạm được bóng khi bé đứng lên. Mục đích là khuyến khích bé giữ cân bằng đủ lâu để chạm được bóng. Đối với những bé lớn hơn và đã biết đi nhiều hơn, bạn có thể rút ngắn dây nhằm khuyến khích bé phải nhón chân cao hơn (làm cho việc giữ cân bằng khó hơn), hoặc phải nhảy lên để bắt được bóng. Trò chơi này sẽ giúp bé phát triển vận động thể chất dần dần khi bé đã bắt đầu học được cách giữ cân bằng.

Chơi bowling ống
Chơi cùng bé

Sắp xếp các ống khăn giấy hay giấy vệ sinh như trò chơi bowling. Chỉ cho bé cách lăn bóng để chạm vào các ống và đếm xem có bao nhiêu ống bị đổ xuống. Hãy thi đấu với bé để xem ai là người có số điểm cao nhất. Bé sẽ tăng cường vận động các cơ và mắt để ném bóng chính xác, đồng thời trò chơi này cũng giúp bé học cách giữ cân bằng tốt hơn.

Nguồn tin: Trang Enfa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới