Rss Feed

Mẹ kể bé nghe:Truyện cổ tích thánh gióng

Đăng lúc: . Đã xem 11694 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Kể chuyện cho bé
Câu chuyện về sự ra đời và lớn lên của cậu Gióng cũng mang màu sắc kỳ lạ như những câu truyện cổ tích đã kể trước đây. Để biết câu chuyện cụ thể về Thánh Gióng như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Truyện cổ tích thánh gióng

Truyện cổ tích thánh gióng

Vào đời vua Hùng thứ 6 giặc Ân đã tràn sang xâm chiếm nước ta, vì vậy nhà vua đã cho sứ giả đi tìm người tài giỏi để giúp vua đánh giặc cứu nước.
Thành gióng
 
Vào thời điểm đó, ở làng Phù Đổng có 1 bà mẹ sinh được một ngời con và đặt tên và Gióng. Kì lạ thay là không như những đứa trẻ khác, từ khi sinh ra đến khi lên ba Gióng vẫn không biết nói không biết cười.

Thế nhưng khi nghe tin sứ giả tìm đến làng để kêu gọi nhân tài giúp vua Hùng đánh đuổi giặc Ân thì bỗng nhiên Gióng đã kêu mẹ mời sứ giả vào  nhà.

Sứ giả vào nhà thì Gióng đã nói với sứ giả hãy về tâu với nhà vua rèn cho Gióng một con ngựa sắt, 1 chiếc gậy sắt, một chiếc nón sắt, một chiếc áo giáp sắt để Gióng đi đánh giặc.
Thánh gióng
 
Sứ giả bèn về tâu nhà vua, và nhà vua hạ lệnh cho quân thần lập tức ngày đêm rèn sắt theo yêu cầu Gióng, chẳng bao lâu thì ngựa sắt, gậy sắt, nón sắt, áo giáp đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Trong lúc đó ở làng, Gióng đã bảo mẹ thổi cơm cho Gióng ăn. Mẹ Gióng bèn thổi cơm nhưng Gióng ăn không đủ. Cả làng cùng thổi cơm để Gióng ăn nhưng cứ thổi hết bao nhiêu Gióng cũng ăn hết từng đó. Sau khi ăn xong bỗng Gióng đã đứng dậy vươn vai và biến thành 1 chàng thanh niên cao to vạm vỡ, khỏe mạnh.
Thánh gióng
 
Gióng đã đội nón sắt, mặc áo giáp sắt, cầm gậy sắt rồi phi lên ngựa sắt phi thẳng tới chỗ lũ giặc Ân đang tràn khắp nơi giết người cướp của. Ngựa sắt hí vang, phun ra lửa rồi bay ra trận. Gióng thúc ngựa phi thẳng vào bọn quân giặc. Gậy sắt vung lên như ánh chớp sang quất xuống đầu bọn giặc, ngựa sắt phun lửa thiêu tàn quân giặc.

Bỗng nhiên gậy sắt gẫy, Gióng đã nhổ bụi tre bên đường để quật lũ giặc Âm xâm chiếm, giặc thua và sợ chạy tan tác, xác giặc ngổn ngang khắp nơi.
Thánh gióng
 
Đánh giặc xong, Gióng đã cưỡi ngựa sắt bay qua làng Phù Đổng, bay lên núi Sóc Sơn rồi về trời. Đời đời về sau để tưởng nhớ công ơn của Gióng đã giúp vua Hùng đánh thắng giặc Ân cứu nước, nhân dân đã lập ra đền Gióng ở làng Phù Đổng để  thờ ngài. Từ đó sự tích Thánh Gióng được lưu truyền mãi mãi.
Thánh gióng
 

Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Ý kiến bạn đọc

Avata of Babybook
- Đăng lúc:
Bên mình cũng đang làm 1 kênh kể truyện cho bé. Các bạn theo dõi nhé.

https://www.facebook.com/babybookvietnam/

Cảm ơn các bạn nhé !

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới