Rss Feed

Mẹo đơn giản giúp trẻ tự lập không bám dính lấy mẹ

Đăng lúc: . Đã xem 2929 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Kỹ năng sống
Việc tách rời trẻ khỏi mẹ sẽ giúp con tự tin và độc lập hơn trong mọi hoạt động đấy!
Mẹo đơn giản giúp trẻ tự lập không bám dính lấy mẹ

Mẹo đơn giản giúp trẻ tự lập không bám dính lấy mẹ

Để bé quen dần với việc có nhiều người chăm sóc

Ngay từ những tháng còn nhỏ, mẹ không nên làm tất cả các công việc chăm sóc bé từ lúc tắm, thay bỉm, cho ăn, tắm và chơi cùng con mà nên chia sẻ với cả chồng cũng như ông bà. Điều này không chỉ giúp trẻ bớt bám mẹ hơn mà còn cho mẹ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình, khiến trẻ không bị sốc nếu mẹ phải đi làm.

Bé bớt bám mẹ

Cho trẻ chơi đồ chơi

Khi bé đang mải mê chơi đồ chơi, vẽ tranh, nặn thú hay nghịch một thứ gì đó say mê thì chắc hẳn là chẳng có thời gian để quấn lấy mẹ nữa đâu. Vì vậy, mẹ hãy tạo cho bé thói quen chơi cùng đồ chơi một mình để mẹ có thời gian làm những công việc khác...

Đừng quên chào tạm biệt bé

Để tập trẻ bớt bám mẹ, khi đi đâu bạn cần nhất định không được bỏ đi mà không nói bé một tiếng nào. Vì điều này sẽ khiến bé hoảng sợ, cảm thấy bị bỏ rơi. Lần sau, bé sẽ nhất định theo mẹ không rời nửa bước vì sợ mẹ đi mất.

Do đó, bạn nên chào bé, nói cho bé biết là mẹ sẽ đi đâu, khi nào mẹ về và giữ đúng lời để bé yên tâm. Đừng quên trao cho bé một món đồ gì đó để bé cảm thấy được an ủi khi không có mẹ bên cạnh. Đó có thể là một con gấu bông, một món đồ chơi bé thích hay đơn giản chỉ là cái gối ôm.

Bé bớt bám mẹ

Bàn giao bé cho người khác

Trước khi đi, bạn không nên vội vã đi ngay mà ngồi chơi cùng bé và người sẽ ở lại chăm bé để bé quen dần. Sau đó, bạn bàn giao lại bé cho người ở nhà, dặn dò bé giống như ở bước trên để bé không cảm thấy hụt hẫng.

Cho bé đi chơi

Đây cũng là một cách hay nếu bạn muốn tập bé bớt bám mẹ. Bạn có thể nhờ chồng hoặc ông bà đưa bé đi siêu thị, công viên,… để bé quên mất sự có mặt của mẹ. Nhưng mẹ cũng đừng quên nói cho con biết nếu về trễ, vì bé rất dễ hụt hẫng và ấm ức khi đi chơi về mà không thấy mẹ. Lần sau bé sẽ không chịu đi đâu nữa.


Nguồn tin: Trang Eva
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới