Rss Feed

Cách dạy trẻ tính kỷ luật của người Anh

Đăng lúc: . Đã xem 4626 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Kỹ năng sống
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Nếu mẹ có niềm tin con có thể làm được và kiên nhẫn dạy dỗ thì con sẽ nghe lời.
Dạy trẻ tính kỷ luật

Dạy trẻ tính kỷ luật

Kỷ luật vui vẻ, tự nguyện của người mẹ Anh mẫu mực:
“Tôi không có bí quyết gì to lớn lắm đâu, quan trọng là hiểu được tâm lý của con, các con rất thích chơi đồ hàng và đôi khi muốn được vào bếp nấu nướng như ba mẹ...

Tôi hay rủ cháu vào bếp, cùng mẹ chuẩn bị nhặt rau hay làm bánh hoặc rửa bát... Ban đầu bé không khéo, có thể làm vương vãi, bừa bộn nhưng nếu khuyến khích bé tin rằng bé có thể làm tốt  thì những lần sau bé sẽ làm khéo hơn.

Một điều nữa khiến bé hứng thú làm việc nhà là mua thêm những thứ nho nhỏ dành riêng cho trẻ em, ví dụ như tạp dề, găng tay cao su, ghế nhựa thấp để bé đứng lên, bát đĩa, thìa dĩa nhựa màu sắc bắt mắt và không bị vỡ...

Điều quan trọng nhất chính là bạn, bạn phải tin rằng con mình có thể làm được và kiên nhẫn đối với bé, đừng tỏ ra nóng vội, đừng la mắng nếu như con chưa làm được ngay từ lần đầu và hãy động viên bé rằng nếu con chưa làm được ngay mẹ có thể giúp con một phần... Như vậy, bé sẽ tự mình thực hiện một cách thích thú, không sợ hãi, không bị ép buộc”.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới