Rss Feed

Để bé ham tìm hiểu

Đăng lúc: . Đã xem 3873 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Kỹ năng sống
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - "Tò mò là động lực của trí tuệ" . Bé cần tiếp thu được nhiều kinh nghiệm và hoạt động mới. Vì thế, cha mẹ nên khuyến khích tính ham học hỏi ở bé. Có 5 gợi ý giúp bạn làm được điều này, từ Parenting:
Bé ham tìm hiểu

Bé ham tìm hiểu

  • 1. Làm mới thói quen ăn uống
Bạn thử phá vớ nguyên tắc ăn uống vốn đã quen thuộc của bé: cháo cho bữa sáng, cơm với rau, thịt (cá) cho bữa tối. Hãy cho bé ăn uống đa dạng vào những bữa ăn ở nhà, như món cơm cuộn kiểu Hàn Quốc cho bữa sáng, thêm món canh rong biển vào bữa cơm tối của bé. Những món mới không chỉ giúp bé háo hứng mà còn kích thích bé hay hỏi hơn.
  • 2. Thay đổi khung cảnh
Có thể sắp xếp lại đồ chơi trong phòng của bé hoặc thay đổi vị trí những con búp bê trên giường của bé. Sau đó, bạn cùng con thảo luận về sự khác biệt. Liệu cảnh có đẹp hơn không? Có ít lộn xộn hơn không? Liệu bé còn có ý tưởng sắp xếp nào phù hợp hơn không?
  • 3. Đảo lộn cuốn sách
Trộn nhân vật và khung cảnh trong những câu chuyện bạn đã đọc cho bé. Thêm một siêu nhân vào câu chuyện "Tấm Cám" chẳng hạn và để bé phát hiện ra điều vô lý. Hãy hỏi con về các nhân vật sẽ làm gì với những câu hỏi mở; ví dụ: "Tại sao Nàng Tiên Cá không đói?"...
  • 4. Vui với bé
Tạo một không gian đặc biệt, trong phòng ngủ hoặc chỗ vui chơi của bé - nơi bé có thể vẽ màu bằng ngón tay, xây dựng pháo đài, "chiến đấu" với mẹ bằng những chiếc gối. Có thể hỏi bé về điều bé thích nhất và những ý tưởng.
  • 5. Hãy hỏi con nhiều hơn
Bạn hãy chỉ cho bé thấy bạn cũng tò mò về những điều thú vị từ bé. Hỏi bé xem có gì khác biệt giữa truyện Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn với Cô bé quàng khăn đỏ...
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới