Rss Feed

Quy tắc dạy con nên người

Đăng lúc: . Đã xem 4519 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Kỹ năng sống
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Có 8 quy tắc mà các mẹ nên xem xét áp dụng trong cách nuôi dạy con mình để con trở thành một đứa trẻ tốt toàn diện.
Quy tắc dạy con nên người

Quy tắc dạy con nên người

  • Quy tắc số 1: Xem xét độ tuổi để cân đối phương pháp giáo dục
Theo quy tắc này, các mẹ nên chú ý bắt đầu dạy con làm quen với việc giao tiếp rộng hơn khi con bắt đầu bước vào tuổi thứ 3. Nếu các mẹ không đủ thời gian hoặc không có đủ kỹ năng tạo những phương pháp giáo dục thì đây là những cơ hội để gửi con đến trường mầm non.
  • Quy tắc số 2: Các con nên đến lớp mẫu giáo
Nhà trẻ - lớp mẫu giáo không phải là vấn đề gì đó khủng khiếp cho nên các mẹ không phải quá lo sợ khi giao con cho các cô giáo khi con còn nhỏ. Ngược lại các mẹ nên vui và sớm thực hiện điều này vì có thể nó sẽ khiến con vui hơn trong môi trường mới có nhiều bạn bè. Các bậc cha mẹ nên xem xét đến điều kiện trường mẫu giáo là niềm vui duy duy nhất để bắt đầu thiết lập cá tính cho trẻ.
  • Quy tắc số 3: Hãy tạo cho con những ký ức tuổi thơ đẹp
Những kí ức tuổi thơ sẽ tạo cho con cái thái độ tích cực hay không tích cực với cuộc sống. Do vậy cha mẹ nên cố gắng xây dựng cho tuổi thơ của con những kí ức thật đẹp như những câu chuyện thú vị. Bởi như vậy trong suốt quá trình trưởng thành trẻ sẽ không lo sợ rằng có những điều tồi tệ đang đợi con ở phía trước.
  • Quy tắc số 4: Trước khi đưa con tới trường học hãy có thời gian chuẩn bị tâm lí cho con.
Để bảo vệ tốt hơn cho con tránh khỏi sự bất ngờ dẫn đến khủng hoảng tâm lí cha mẹ nên có khoảng thời gian dài chuẩn bị tâm lí trước khi còn đến trường. Ví dụ, vài tuần sau khi đưa con đi thăm trường học hãy bắt đầu đi bộ với con xung quanh khu vực trường hoặc nếu có thể thì hãy đưa con trực tiếp chơi trên sân chơi của trường học. Điều này sẽ làm con cảm thấy quen thuộc dần dần với môi trường mới và dạn dĩ hơn trong giao tiếp.
  • Quy tắc số 5. Giúp con gạt bỏ những khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới
Khi trẻ lớn lên, bắt đầu đi học, trẻ sẽ phải thích nghi với nhiều vấn đề mà trẻ thực sự cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Trẻ sẽ phải thay đổi nhiều thói quen trước đây của mình như bị đánh thức dậy sớm... Vì vậy để con đón nhận tốt nhất mọi sự thay đổi cha mẹ hãy giúp con gạt bỏ mọi khó khăn đó và bắt đầu tuân thủ và thích nghi với cuộc sống mới một cách dễ dàng.
  • Quy tắc số 6: Khuyến khích con độc lập giải quyết các vấn đề
Khi con bắt đầu hình thành các thói quen hằng ngày, cha mẹ hãy giúp con thể hiện bản thân mình. Hãy giúp con tích lũy những kỹ năng sống một cách đơn giản nhất bằng hướng dẫn con tự thực hiện những hành động của mình mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác trong khuôn khổ.
  • Quy tắc số 7: Giáo dục con trở thành một người giàu lòng yêu thương
Hãy thể hiện tình yêu của mình đối với những người xung quanh. Qua đó con sẽ học tập và ngưỡng mộ hành động của cha mẹ mà hình thành trong tâm trí mình những suy nghĩ tốt đẹp.
  • Quy tắc số 8: Cho con một cơ hội để xả cảm xúc
Có thể trong quá trình nuôi dạy con, trẻ sẽ có nhiều lúc cảm thấy khó xử ở những môi trường mà con giao tiếp. Nếu không được bày tỏ, con có thể dẫn đến suy nhược thần kinh. Vì vậy để còn có thời gian thích ứng cha mẹ chỉ cần tạo cho con cơ hội được xả những bực dọc, buồn vui của mình để con cảm thấy thoải mái.

Nguồn tin: Theo Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới