Rss Feed

Trí tuệ hiện sinh của con người

Đăng lúc: . Đã xem 2448 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Phát triển trí tuệ cho trẻ
Người có trí tuệ hiện sinh có khả năng nhạy cảm hoặc có năng lực khái niệm hóa hoặc xử lý các vấn đề sâu rộng về sự tồn tại của con người
Trí tuệ hiện sinh của con người

Trí tuệ hiện sinh của con người

Người có trí tuệ tinh thần (Trí tuệ hiện sinh) có khả năng nhạy cảm hoặc có năng lực khái niệm hóa hoặc xử lý các vấn đề sâu rộng hơn về sự tồn tại của con người như ý nghĩa cuộc sống, tại sao chúng ta sinh ra, rồi chết đi, ý thức là gì hoặc làm thế nào chúng ta ở đây. Họ bày tỏ cảm nhận muốn thuộc về công đồng toàn cầu và thích tham gia vào các vấn đề liên quan đến chính trị xã hội. Người theo thuyết hiện sinh có khuynh hướng đưa ra những câu hỏi, và suy nghĩ về cuộc sống, cái chết và các siêu thực thể.

Kỹ năng học tập dành cho người có trí tuệ hiện sinh

Trí tuệ hiện sinh;
Môi trường yên tĩnh chính là nơi học tập tốt nhất 
Người có trí tuệ hiện sinh sẽ học rất tốt khi môi trường xung quanh họ yên tĩnh, bình lặng và thông tin cung cấp được tổng hợp các ý tưởng dựa trên học vấn của họ. Họ thích liên kết  sự việc với các vấn đề tổng thể và khái niệm 

Chiến lược

Thử sử dụng các chiến lược đươc nêu dưới đây để việc học tốt hơn:

 • Sử dụng đèn cầy, nhang thơm để tạo ra ra một nơi lý tưởng cho việc học
 • Làm đẹp xung quanh bằng tranh ảnh, màu sắc, hoa, vật thể
 • Liên hệ giữa nội dung học và lý thuyết thực tế. 
 • Liên hệ giữa những gì được học và thế giới bên ngoài
 • Cung cấp cho sinh viên các nội dung tổng quan để giúp họ thấy được bức tranh tổng thể
 • Để sinh viên xem xét chủ đề theo những quan niệm khác nhau
 • Cho sinh viên tóm lược  thông tin sau mỗi bài học
 • Cho sinh viên tạo bài học để hướng dẫn cho bạn trong lớp.

Kỹ năng làm việc dành cho người có trí tuệ hiện sinh

 • Khả năng có tầm nhìn xa để giải thích  sự vật hiện tượng
 • Rất quan tâm về xã hội và các vấn đề liên quan
 • Có khả năng tổng kết các vấn đề vừa thảo luận một cách súc tích.
 • Khả năng xem xét cách thức một sự vật liên quan đến bức tranh tổng thể
 • Khả năng nhạy cảm với các phẩm chất vô hình của con người, thích ứng với các vấn đề nghệ thuật, quan điểm triết học hoặc tâm linh.

Nghề nghiệp liên quan đến trí tuệ hiện sinh

Trí tuệ hiện sinh;
 • Chuyên gia tư vấn về cuộc sống thường hay giúp con người nhận ra những gì họ muốn, tìm thấy mục tiêu gái trị cuộc sống, khuyến khích họ hành động và giúp họ thành công. (Thành công đối với chúng ta, theo bản chất của nó, nghĩa là thể hiện được mặt tốt nhất của chúng ta, bản chất đích thực của chúng ta, thực hiện các hoạt động/việc làm mà chúng ta thích, là sức khỏe, tự do tài chính, hạnh phúc và mối quan hệ tình cảm.). Một chuyên gia tư vấn có thể giúp cho chúng ta đạt được một mục tiêu cụ thể nào đó, tìm ra định hướng nghề nghiệp nhanh hơn hoặc giúp cuộc sống an toàn hơn.
 • Nghề nghiệp liên quan đến trí tuệ hiện sinh: Những người làm trong tổ chức phúc thiện, nhà triết học, lý thuyết gia, nhà thần học, chuyên viên tư vấn sống, nhà khoa học, người làm công tác xã hội, diễn giả, cán bộ quản lý nhân sự, chuyên gia về tâm thần học.

Nhân vật có trí tuệ hiện sinh

 • “Tôi sẽ cho bạn một lá bùa. Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ hoặc khi cái tôi trong bạn lấn át quá mạnh, bạn có thể áp dụng bài kiểm tra sau. Nhớ lại khuôn mặt cùng khổ và yếu ớt nhất của người đàn ông hoặc phụ nữ mà bạn từng thấy, và tử hỏi bản thân là cái bước bạn suy nghẫm sẽ có lợi ích gì cho người ấy. Liệu người ấy có đạy được gì bằng cách ấy không? Liệu cách ấy có cứu vãn được người ấy để có thể kiểm soát được cuộc đời và số phận của mình không? Nói cách khác liệu điều ấy có giải thoát được (swaraj) cho hàng triệu người đang đói khát về tinh thần và thể xác không?Lúc đấy, bạn sẽ thấy các nghi ngờ hoặc cái tôi của mình sẽ tan biến mất.” Một trong những lời chú được Mahatma Gandhi để lại vào năm 1948 thể hiện Trí Tuệ Hiện Sinh của Ngài.
Trí tuệ hiện sinh;
Socrates (tiếng Hy Lạp cổ đại: Σωκράτης Sōkrátēs) là một triết gia Hy Lạp cổ đại, người được mệnh danh là bậc thầy về truy vấn

 • Những nhân vật nổi tiếng có trí tuệ về hiện sinh: Socrates, Buddha, Jessus Christ, Wayne Dyer, St. Augustine. 
Bài viết liên quan: 

Nguồn tin: Trang Vantayviet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới