Rss Feed

Tiếng ồn ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ của trẻ em

Đăng lúc: . Đã xem 1880 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chăm sóc trẻ
Một nghiên cứu mới của trường ĐH Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng tiếng ồn trong không gian ở nhà hay ở trường có thể gây khó khăn cho việc học những từ mới ở trẻ em.
Tiếng ồn ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ của trẻ em

Tiếng ồn ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ của trẻ em

Brianna McMillan - nghiên cứu sinh về tâm lý học của trường ĐH Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ), người phụ trách nghiên cứu này cho biết, “Học từ ngữ là một kỹ năng quan trọng tạo dựng nền tảng cho khả năng thành công trong học tập của trẻ.

Trong một ngôi nhà hiện đại ngày nay luôn đầy ắp tiếng ồn gây mất tập trung từ T.V, radio, từ hoạt động của người lớn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả học từ ngữ của trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người lớn cần phải chú ý đến âm lượng, mức độ trò chuyện khi giao tiếp với trẻ nhỏ”.

“Nghiên cứu về tác động mạnh của môi trường tiếng ồn cho thấy rằng quá nhiều tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến trẻ em cả về nhận thức và tâm sinh lý, có thể thấy qua những biểu hiện tiêu cực ở trường học hay mức độ gia tăng của nhịp tim”- Nhà nghiên cứu Brianna McMillan phân tích.

Nguồn tin: Trang Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới