Rss Feed

Trẻ ngủ sâu có trí nhớ rất tốt

Đăng lúc: . Đã xem 2872 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chăm sóc trẻ
rong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa Anh tiếp tục chứng minh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh. Càng có những giấc ngủ sâu, đều đặn, trí não trẻ càng phát triển, trẻ dễ tiếp thu kiến thức mới.
Trẻ ngủ sâu có trí nhớ rất tốt

Trẻ ngủ sâu có trí nhớ rất tốt

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa Anh tiếp tục chứng minh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh. Càng có những giấc ngủ sâu, đều đặn, trí não trẻ càng phát triển, trẻ dễ tiếp thu kiến thức mới.

Nghiên cứu do Đại học Sheffield của Anh thực hiện với 216 trẻ dưới 12 tháng tuổi đã chỉ ra, những trẻ có giấc ngủ sâu có trí nhớ tốt hơn, phản ứng nhanh trước các bài tập quan sát hơn trẻ ngủ thiếu giấc.

Theo các chuyên gia, giấc ngủ trong những năm đầu đời, đặc biệt là năm đầu tiên của trẻ quan trọng hơn bất cứ độ tuổi nào.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học quan sát các nhóm trẻ ngủ sâu, ngủ vừa, ngủ ít và thậm chí là không ngủ. Các bé được làm quen những bài tập quan sát màu sắc đơn giản. Những trẻ có giấc ngủ tốt thì phản ứng rất nhanh, nhớ lại khá kỹ những vật dụng chúng đã nhìn thấy. Ngược lại, những trẻ ít ngủ hoặc không ngủ thì dường như không nhớ được những gì chúng được cho xem trước đó không lâu.

Bác sĩ Jane Herbert thuộc Khoa Tâm lý học của Đại học Sheffield cho biết: “Trẻ ngủ sau khi học thì khi dậy sẽ nhớ lại rất tốt những gì đã học. Trẻ không ngủ thì khó có thể nhớ những gì đã được học”. Đây là lý do mà vì sao chúng ta nên đọc sách cho trẻ nghe hoặc luyện những bài tập tư duy cùng trẻ trước khi trẻ đi ngủ. Khi thức dậy, nếu nhắc lại thì trẻ sẽ dễ dàng nhớ lại hơn.

Bác sĩ Derk-Jan Dijkk, chuyên gia về giấc ngủ của Đại học Surrey của Anh lưu ý rằng: “Cần chú ý không phải lúc nào cũng cho trẻ học trước khi đi ngủ. Có những lúc trẻ quá buồn nghủ thì việc ưu tiên là cho chúng đi ngủ vì chúng sẽ không tiếp thu được thêm gì nếu trong trạng thái không đủ tỉnh táo”.

Nguồn tin: Trang xã luận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới