Rss Feed

Bill Gates cấm con sử dụng điện thoại cho tới khi đủ 14 tuổi

Đăng lúc: . Đã xem 1758 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Chăm sóc trẻ
Mới đây tỷ phú công nghệ Bill Gates đã công bố về việc cấm các con sử dụng thiết bị công nghệ khi chưa đủ 14 tuổi và đây cũng là giải pháp giúp một số gia đình hạn chế con em sử dụng các thiết bị công nghệ.
Bill Gates cấm con sử dụng điện thoại cho tới khi đủ 14 tuổi

Bill Gates cấm con sử dụng điện thoại cho tới khi đủ 14 tuổi

Trong các cuộc trả lời phỏng vấn Bill Gates cho biết ông không chỉ cấm các con không được sử dụng điện thoại cho đến khi đủ 14 tuổi mà còn hạn chế việc sử dụng nó nữa.

Nó cũng bị cấm trên bàn ăn của gia đình họ nữa.

Mặc dù đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong công nghệ nhưng ông nghĩ việc để trẻ hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ là hết sức cần thiết.Vậy thì không có lý do gì mà cha mẹ có thể để con vô tư sử dụng công nghệ khi còn nhỏ.

gia đình Bill Gates
 
Quy định hạn chế con dùng thiết bị công nghệ cũng phù hợp với khuyến cáo của các chuyên gia về sức khỏe.Ngày nay trẻ mới lớn bị nghiện vào mạng để chat và trò chuyện suốt ngày và điều này làm ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp ,vấn đề về sức khỏe và điểm kém trong học tập.

Việc Bill Gates cấm sử dụng điện thoại trên bàn ăn cũng chứa đầy ý nghĩa vì bàn ăn là nơi kết nối gia đình lại với nhau.Chiếc bàn ăn có vai trò quan trọng để xây dựng tình cảm của gia đình nhưng nếu bị xâm hại bởi các thiết bị điện tử thì nó không còn ý nghĩa gì nữa.

Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải tìm giải pháp để trẻ hạn chế sử dụng công nghệ và phương pháp của Bill Gates cũng là một giải pháp để các bậc phụ huynh tham khảo.Nguồn tin: Trang Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới