Rss Feed

Mẹo giúp trẻ thích đánh răng

Đăng lúc: . Đã xem 3348 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chăm sóc trẻ
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Làm thế nào để bắt đầu dạy trẻ đánh răng và khiến trẻ thích thú hơn với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày đây? Các phụ huynh hãy thực hành theo những mẹo nhỏ sau nhé!
Giúp trẻ thích đánh răng

Giúp trẻ thích đánh răng

1. Tìm chọn mua cho con một bàn chải đánh răng nhỏ nhắn ngộ nghĩnh đáng yêu. Tốt nhất là bạn nên chọn mua chiếc bàn chải có hình con thú ngộ nghĩnh mà trẻ thích hoặc một nhân vật yêu thích của trẻ giống như Barbie, Scooby Doo, Daffy Duck, Hello Kitty...
 
2. Mua cho con bạn một ống kem đánh răng riêng phù hợp với độ tuổi của bạn. Kem đánh răng của trẻ nên có một hương vị thơm ngon hoặc có hương vị mà chúng thích.

3. Tạo cho trẻ hứng thú với việc đánh răng bằng cách nếu đánh răng chăm chỉ bạn sẽ kể cho trẻ nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ, hoặc trẻ được chọn một trò chơi nào đó để chơi trong ngày.

Khi trẻ đáp ứng được điều này và tạo được thói quen đánh răng, bạn hãy nhớ thưởng cho trẻ. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó.

4. Hãy nhớ rằng sau khi trẻ đánh răng, hãy hỏi trẻ xem trẻ có cảm thấy sạch sẽ. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra lưỡi của chúng. Nếu chưa như ý, bạn có thể hướng dẫn trẻ đánh răng một lần nữa.

Mẹo nhỏ:
- Hãy chắc chắn rằng con của bạn có đủ canxi trong chế độ ăn hàng ngày vì canxi giúp thúc đẩy răng và xương phát triển tối ưu.
- Là cha mẹ, bạn nên hướng dẫn trẻ cách đánh răng đúng cách và thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày bởi vì bạn không thể theo sát chúng từng ly từng tý một, nhất là khi bạn bạn rộn.
- Cha mẹ trẻ đừng quên rằng, những vật dụng nhỏ bé gần gũi với trẻ lại có thể là chất xúc tác khiến trẻ thích thú hơn với việc đánh răng. Chẳng hạn như chiếc bàn chải hình con thú ngộ nghĩnh, cốc nước súc miệng đáng yêu hoặc một vật dụng nào đó trẻ quan tâm như một nhân vật hoạt hình, hay anh hùng yêu thích của trẻ...
- Không tiết kiệm những lời khen ngợi dành cho trẻ khi trẻ biết đánh răng hàng ngày. Hãy nói với trẻ rằng hành động này sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng cho trẻ và là hành động tốt mà trẻ nên duy trì đều đặn.
- Cho con bạn đến thăm khám nha sĩ thường xuyên

Cảnh báo:
- Không bao giờ cho những đứa trẻ đánh răng bằng kem đánh răng của người lớn.
- Hầu hết các nha sĩ khuyên bạn nên tránh các loại kem đánh răng có chứa fluor cho các em bé cho đến khi trẻ đủ tuổi  (thường là sau 3 tuổi). Nuốt quá nhiều fluor có thể gây độc hại cho sức khỏe của trẻ. Do đó, bạn nên kiểm tra nhãn kem đánh răng trước khi mua.

Nguồn tin: Theo Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.7/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới