Rss Feed

Chỉ vì sơ cứu vết xước sai cách mà bé gái phải phẫu thuật tim

Đăng lúc: . Đã xem 1906 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Chăm sóc trẻ
Hy vọng qua câu chuyện dưới đây thì một số phu huynh sẽ rút ra kinh nghiệm trong việc sơ cứu cho con mình .
Chỉ vì sơ cứu vết xước sai cách mà bé gái phải phẫu thuật tim

Chỉ vì sơ cứu vết xước sai cách mà bé gái phải phẫu thuật tim

Bé gái phải tiến hành phẫu thuật tim chỉ vì một vết xước nhỏ trên đầu gối đó là Abbi Holland, đến từ Blackley, Manchester, Vương quốc Anh.
Tai nạn khi sơ cứu sai cách
 
Bố mẹ của Abbi hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu. Việc thiếu hiểu biết về sơ cấp cứu ban đầu đã thay đổi cuộc sống của con gái họ mãi mãi.

Abbi khi mới chỉ 3 tuổi bị ngã ở sân trường và bị xước đầu gối. Bố mẹ em cho biết, vết xước đã không được làm sạch đúng cách và băng bó lại, trường học chỉ lau cho em bằng một tờ khăn ướt.

Đêm hôm đó, sức khỏe của Abbi gặp vấn đề rất nghiêm trọng, sốt tới 43oC và phải đến bệnh viện để cấp cứu và nằm tại đó suốt 4 tháng.
Tai nạn khi sơ cứu sai cách
 
Hiện giờ Abbi đã tròn 7 tuổi. Tháng trước, em vừa được phẫu thuật tim để chữa trị hở van động mạch chủ vì bị nhiễm trùng bởi vết thương không được sơ cứu sạch. May mắn là Abbi đang bình phục rất tốt tại nhà nhưng em sẽ phải dùng thuốc cả đời và trong tương lai sẽ phải tiến hành các cuộc phẫu thuật tim khác.

Anh Dave, 43 tuổi và chị Caz, 37 tuổi là bố và mẹ của Abbi. Họ đang phát động một chiến dịch để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu. Thông qua đó, họ hy vọng rằng không một ai, dù là trẻ em hay người lớn, sẽ phải chịu đựng những tổn thương như Abbi đã phải trải qua.

Anh Dave nói rằng: “Bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng một cú ngã nhỏ có thể gây ra những điều này, rằng những thứ tưởng chừng rất nhỏ và đơn giản lại có thể khiến cuộc đời bạn thay đổi hoàn toàn".

Anh cho biết, Abbi đã được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Manchester năm 2013, sau đó em được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester để tìm ra nguyên nhân tại sao từ vết thương bị nhiễm trùng lại dẫn đến việc hở van tim động mạch chủ.

Abbi đã chiến đấu để chống lại sự nhiễm trùng, mặc dù cơ thể em phản ứng lại với mọi loại thuốc kháng sinh mà bác sĩ đã cố thử.
Tai nạn khi sơ cứu sai cách
 
Cuối cùng, cơ thể của Abbi cũng đã ổn định trở lại và em được chuyển đến Bệnh viên Nhi đồng Alder Hey ở Liverpool. Đây sẽ là nơi Abbi được tiến hành các cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Năm ngoái, các bác sĩ đã kiểm tra và lại phát hiện ra một lỗ hở khác ở van tim của Abbi và em lại phải phẫu thuật lần nữa vào ngày 16 tháng 1.

Bố của Abbi cho biết: “Quả là một điều khủng khiếp khi được thông báo rằng các bác sĩ sẽ làm ngừng hoạt động tim con gái anh và không có một sự đảm bảo nào rằng nó sẽ có thể đập trở lại. Sau đó lại được nghe rằng nếu họ phẫu thuật thành công thì rất có thể não của cô bé sẽ bị tổn thương.

Chúng tôi không hề trù ẻo ai nhưng các bạn hãy đảm bảo rằng con em mình sẽ được sơ cấp cứu ban đầu đúng cách để không phải trải qua những điều tương tự như chúng tôi.

Chỉ là một vết xước bé nhỏ nhưng lại để lại hậu quả thật khủng khiếp. Nó đã thay đổi cả cuộc đời cô con gái bé nhỏ của chúng tôi. Con bé sẽ phải chịu đựng rất nhiều cuộc phẫu thuật khác sau này”.

Nguồn tin: Trang Eva
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới