Rss Feed

Câu chuyện "Cậu bé mũi dài"

Đăng lúc: . Đã xem 49949 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chơi cùng bé
Mẹ đọc cho bé nghe câu chuyện "Cậu bé mũi dài" để bé biết yêu bản thân và có ý thức giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ
Câu chuyện "Cậu bé mũi dài"

Câu chuyện "Cậu bé mũi dài"

CẬU BÉ MŨI DÀI

Ngày xưa có một cậu bé có một cái mũi rất dài, vì vậy mọi người gọi chú là “bé Mũi Dài”.

Một buổi sáng mùa thu đẹp trời, tiếng gió thổi vi vu lay động những chiếc lá, tiếng chim hoạ mi hót véo von. Bé Mũi Dài nhìn thấy một vườn hoa với muôn vàn bông hoa đua nhau khoe sắc : Hoa hướng dương có màu vàng rực, hoa hồng, hoa cẩm chướng đỏ tươi...

Bỗng bé Mũi Dài nhìn thấy một cây táo sai trĩu quả. Những quả táo chín đỏ thơm lừng. Chú vội vàng trèo lên cây để hái những quả táo chín nhưng... chú không tài nào trèo lên được vì vướng cái mũi của mình. Bực quá, bé Mũi Dài liền nói to : “Ước gì cái mũi của tôi biến mất. Tôi chẳng cần có mũi, tôi chỉ cần có miệng để ăn đủ thứ thơm ngon trên đời, để cười, để nói. Tôi cũng chẳng cần tai, và tay cũng chẳng để làm gì cả”.

Một chú Ong đậu trên cành hoa đã nghe thấy hết. Ong ngạc nhiên nói :

- Tại sao bạn lại không cần có mũi ? Đối với tôi, mũi rất cần ! Mũi giúp tôi thở, ngửi và phân biệt được các mùi thơm khác nhau của các loài hoa. Nhờ có mũi mà bạn ngửi và phân biệt được mùi vị và hương thơm khác nhau của hoa và quả đấy !

Vừa lúc đó, chim Hoạ Mi cũng bay đến hót véo von và nói với bé Mũi Dài :

- Bạn Mũi Dài ơi, nếu bạn không cần có tai thì làm sao bạn nghe được tiếng hót của tôi và những âm thanh kì diệu xung quanh. Bạn biết không, nhờ có tai mà bạn nghe và phân biệt được mọi âm thanh đấy !

Ở gần đấy, các cô Hoa rung rinh cánh gọi to :

- Bạn Mũi Dài ơi ! Bạn có nhìn thấy vườn hoa đẹp rực rỡ của chúng tôi không ? Nếu bạn không có mắt thì làm sao bạn có thể nhìn thấy vẻ đẹp rực rỡ của chúng tôi được !

Bé Mũi Dài nghe xong, ngẫm nghĩ một lát rồi hốt hoảng đưa tay sờ lên đầu, lên mặt, lên tai, mắt, mũi, miệng... của mình. Cậu bé nhận thấy tất cả tai, mũi, mắt, miệng, lưỡi... đều cần thiết cho mình và không thể thiếu chúng được. Cậu thầm nghĩ : “Nếu không có chúng thì mình sẽ thế nào nhỉ ? Thật là đáng sợ !”. Từ đó, cậu bé luôn nghe lời người lớn giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giữ gìn đôi mắt, cái mũi... của mình và không bao giờ có ý định vứt chúng đi nữa.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 145 trong 43 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.4/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới