Rss Feed

Trò chơi cho bé từ 6-12 tuổi

Đăng lúc: . Đã xem 4715 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Chơi cùng bé
Những ngày mưa ướt át kéo dài khiến cả gia đình chẳng thể đi ra ngoài và tham gia các trò chơi vận động ngoài trời. Cả ngày cuối tuần chỉ ở nhà mà không vận động sẽ khiến các trẻ cảm thấy chán vô cùng, đặc biệt là trẻ 6 – 12 tuổi, độ tuổi thích vận động.
Trò chơi cho bé từ 6-12 tuổi

Trò chơi cho bé từ 6-12 tuổi

Đây là cơ hội để bạn khuyến khích bé tận dụng khả năng sáng tạo của mình một cách tự do, với lời kêu gọi “Không cần phải bước ra ngoài, bạn có thể tìm thấy niềm vui với các trò chơi thú ngay trong nhà mình”.

Sau đây là một số trò chơi cho bé khuyến khích kỹ năng vận động mà bạn có thể cùng bé vui chơi trong nhà những ngày mưa ẩm ướt, thay vì đòi hỏi một không gian ngoài trời thật rộng và đầy nắng.

Vận động tự do

Trò chơi vận động tự do sẽ giúp trẻ tha hồ sáng tạo các trò chơi độc đáo mà chỉ cần đến những chuyển động của cơ thể, mà không chuẩn bị quá nhiều dụng cụ. Một số trò chơi như

“Cuộc đua trên không” – trẻ phải giang rộng hai cánh tay sang hai bên giống như hai cánh của máy bay và cùng đua với ba mẹ để xem ai về đích trước.

“Cái cây” – trẻ cần đứng yên một chỗ như một cái cây, và các “cành cây” chỉ được rung lắc theo chiều gió. Chiều gió “thổi sang trái” hoặc “thổi sang phải” tùy thuộc vào khẩu lệnh của bố hoặc mẹ.

Vặn người theo hình dạng của các chữ cái: Bạn sẽ yêu cầu và hướng dẫn bé vặn người theo nhiều cách khác nhau để tạo thành hình dạng của một số chữ trong bảng chữ cái, như chữ E, Y, P, T…

Olympics ngay trong nhà

Tổ chức một cuộc thi Olympics giữa các thành viên trong gia đình với các môn thi đấu đa dạng tại một không gian rộng rãi, nhưng bạn cần dọn các vật dễ vỡ đi nơi khác để tránh đổ vỡ.

Bowling
Chơi cùng Bé

Xếp 2 nhóm chai nhựa rỗng, mỗi bên từ 5 – 10 chai. Dùng bóng nhựa thay cho bóng chơi bowling.

Mỗi thành viên trong đội sẽ được phép ném 2 lần/vòng. Đội nào có điểm cao hơn thì đội đó giành chiến thắng.

Bóng chuyền

Dựng hai chiếc ghế cách nhau khoảng 2m, cột một sợi dây giữa hai chiếc ghế làm vạch phân cách hai đội.

Sử dụng một quả bóng bay thay cho bóng chuyền.

Chia các thành viên trong gia đình thành hai đội, và thi đấu với nhau. Hai đội sẽ lần lượt chuyền bóng qua khỏi vạch phân cách và không được làm rơi bóng xuống sàn.

Đội nào làm rơi bóng sẽ giúp cho đội đối phương ghi điểm.

* Đối với ba mẹ, nếu sợi dây phân cách vừa tầm với trẻ nhưng quá thấp so với bạn, bạn có thể quỳ trên gối để có chiều cao phù hợp với bé.

Nhồi bóng

Sắp xếp một không gian rộng với sàn nhà nhẵn bóng, không gồ ghề và cả nhà sẵn sàng chơi trò nhồi bóng. Khuyến khích cho bé nhồi bóng càng nhiều lượt càng tốt với nhiều phong cách khác nhau, nhồi bóng nhanh hoặc chậm, đưa ra trước hoặc ra sau, hoặc vừa nhồi bóng vừa di chuyển.

Trong khi ngoài trời vẫn mưa lạnh lẽo và xám xịt, không khí trong nhà chẳng bao giờ hết “nóng hổi” vì tất cả những vũ điệu hấp dẫn của các thành viên. Bạn chỉ cần bật nhạc sôi động, và mọi người cùng nhảy theo cách riêng của mỗi người, hoặc nếu bạn tự tin mình biết những động tác thú vị, hãy hướng dẫn cho các bé.

Ngoài ra, cả nhà có thể chơi trò chơi “cái tượng”, với yêu cầu là moi người phải nhảy thật mạnh và sôi nổi. Đến khi nhạc bất ngờ dừng lại, mọi người cũng phải đứng yên như những bức tượng.

Mô phỏng các loại động vật

Chơi cùng bé

Để tăng khả năng nhận biết của trẻ đối với thế giới thiên nhiên hoang dã, bạn có thể thử biến nhà mình thành một sở thú, bằng cách cho bé mô phỏng các loại động vật. Để cho bé trườn người trên sàn khi mô phỏng một con rắn hoặc nhảy theo đúng kiểu một con chuột túi…

Bạn cũng có thể cùng bé thực hiện và mô phỏng theo hành động của các con vật để bé phân biệt sự khác nhau giữa các loài động vật

Các trò chơi truyền thống

Chơi cùng Bé

Các trò chơi đã từng khiến bạn say mê lúc bạn tầm tuổi bé cũng có thể làm bé hứng thú, vì hầu như trẻ em ở thời hiện đại hay thời xưa đều có chung một đặc điểm – thích vận động  nhiều và thích các yếu tố bất ngờ vui nhộn. Trò chơi trốn – tìm hoặc chi chi chành chành cũng là những trò chơi bạn nên hướng dẫn cho bé chơi, để trẻ cũng có thể tận hưởng niềm vui rất đơn giản giống như bạn đã từng khi còn bé.

Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới