Rss Feed

Trò chơi chăm sóc búp bê cho bé 12 - 24 tháng

Đăng lúc: . Đã xem 10956 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chơi cùng bé
Đặc biệt các bé gái đều thích trò chơi chăm sóc búp bê. Bé sẽ cảm thấy mình lớn hơn khi chăm sóc cho em búp bê đấy các mẹ ạ
Trò chơi chăm sóc búp bê cho bé 12 - 24 tháng

Trò chơi chăm sóc búp bê cho bé 12 - 24 tháng

Mục đích
- Trẻ tập bắt chước một số hành động đon giản của người lớn.
- Nhận biết một số đồ dùng quen thuộc : cốc, bát, thìa...
Chuẩn bị : Đồ chơi : 2 - 3 búp bê, cốc (hoặc bát thìa bằng nhựa, điện thoại, một mảnh vải để làm khăn, một chậu nhỏ).
Tiến hành : Trẻ ngồi trên chiếu và cho trẻ chơi với búp bỗ theo các cách chơi như sau :
- Ru búp bê ngủ
Cô cho búp bê khóc và nói : Em bé khóc buồn ngủ đấy. Cô bế búp bê, vừa làm động tác vỗ vào người búp bê, vừa nói : “à... ơi ! à ơi Cô đưa trẻ bế búp bê và khuyến khích trẻ vừa làm động tác ru (Lắc lư người, vỗ nhẹ vào người em bé) vừa nói : “À ơi ! à ơi !”. 
- Dỗ búp bê
CÔ cho búp bê múa hát rồi giả vờ làm búp bê ngã và khóc : Hu ! hu!...Cô đưa búp bê cho trẻ bế và khuyến khích trẻ lấy tay vỗ vỗ vào người búp bê để dỗ búp bê nín
- Cho búp bê uống nước
Cô cho búp bê khóc và nói : “Em búp bê khát nước rồi, các cháu cho búp bê Ìống nước đi !”. Cô cho búp bê uống nước vừa nói : Bé uống nước nào !. Cho trẻ tập xúc cho búp bê uống nước. Khuyến khích trẻ cho bé uống nước vừa nói chuyện âu yếm, nựng em bé.
- Cho búp bê ăn
Cô cho búp bê khóc và nói : “Em búp bê đói rồi, các cháu cho búp bê ăn đi !”. Cô bế búp bê, vừa xúc cho búp bê vừa nói : Bé ăn nào !. Cho trẻ tập xúc cho búp bê ăn. Khuyến khích trẻ xúc cho em ăn vừa nói chuyện âu yếm, nựng em bé.
- Tắm cho búp bê
Cô cho trẻ bế búp bê và làm động tác : “Gội đầu” hoặc “Tắm” cho búp bê. Khi 5 thực hiện dộng tác, cô nhấn mạnh các cụm từ : “Gội đầu cho bé” ; “Tắm cho bé” to trẻ nghe và khuyến khích trẻ chơi với búp bê nhẹ nhàng âu yếm, ru, nựng.
- Gọi điện thoại
Cô cầm điện thoại giả vờ gọi nói chuyện với búp bê : Alô, chào búp bê . Cô là cô gíao Hương. Búp bê ăn cơm chưa ?. Sau đó cô già vờ gọi điện thoại cho từng trẻ.
Đối với trẻ lớn, khi chơi các trò chơi này, cô khuyến khích trẻ trả lời các câu hỏi: Đây là cái gì ? Đây là ai ? và cho trẻ bắt chước thực hiện 2 hành động của người lớn. Ví dụ :
- Trò chơi “Cho bé ăn” - Trẻ xúc cho búp bê ăn xong và cho uống nước.
- Trò chơi “Tắm cho bé” - Trẻ gội đầu và tắm cho bé hoặc tắm xong lau người...
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới