Rss Feed

Đi chơi lý thú và bổ ích

Đăng lúc: . Đã xem 3147 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chơi cùng bé
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Ngày nghỉ có thể là thời điểm mà bố mẹ có thể tận dụng để gần gũi hơn với con cái. Luôn có những kỷ niệm tuyệt vời được lưu lại trong bộ nhớ của con trẻ sau những ngày nghỉ. Những ký ức đó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng.
Cho trẻ đi chơi

Cho trẻ đi chơi

Những ngày nghỉ cũng có thể là thời điểm tốt để giới thiệu con cái đến nhiều địa điểm thú vị để mở rộng chân trời hiểu biết của chúng. Hơn nữa, việc đi chơi lâu nay chúng ta chỉ quan niệm rằng tới các siêu thị, các trung tâm vui chơi giải trí trong trong phạm vi tổ chức của gia đình mà thôi. Để có những ngày nghỉ của gia đình đáng nhớ và bổ ích, có một số điều chúng ta có thể làm cho con cái đó là:

Khuyến khích trẻ lên kế hoạch về những ngày nghỉSự tham gia của con cái trong việc lập kế hoạch về những ngày nghỉ khiến chúng nhiệt tình hơn trong thời điểm đi chơi. Đối với những đứa trẻ còn nhỏ, chúng ta lập kế hoạch, sau đó đưa ra hình ảnh cho chúng để đợi chúng “gật đầu”. Cái “gật đầu” này rất có thể chỉ rõ ý thích của chúng.

Thiết lập một chủ đề cụ thể cho từng ngày nghỉThảo luận về việc lựa chọn chủ đề những ngày nghỉ với những đứa trẻ lớn hơn, và tập trung vào những lợi ích mà chúng có thể tiếp nhận được khi đến các điểm tham quan.

“Câu” trẻ để trẻ phấn khích hơnTrước khi bước vào những ngày nghỉ, cố gắng cho trẻ cho những bộ phim, hình ảnh hoặc clip về những điểm đến thú vị để trẻ đưa ra biểu quyết. Đảm bảo, những đứa trẻ sẽ bị kích thích và sau đó thể hiện phần nào chính kiến của mình.

Tạo ra những cuộc trò chuyện chất lượng về các điểm tham quanChẳng có ích gì nếu bạn đưa con đến các điểm tham quan, cho chúng xem chán rồi đưa về nhà. Tốt hơn hết, bạn hãy dành một ít thời gian để thảo luận về kết quả chuyến thăm và những ấn tượng về chuyến thăm mà trẻ cùng đi.

Phụ huynh cũng cần phải trang bị cho mình ít thông tin, tư liệu về lịch sử của các di tích, cảnh quan đó. Nếu cần thiết, hãy tận dụng lợi thế của các dịch vụ như hướng dẫn viên hay các cuốn sách giới thiệu về điểm tham quan đó để cung cấp nhiều thông tin cho trẻ. Bạn cũng có thể gợi ý trẻ ghi chép lại những nội dung và những ấn tượng của trẻ về các điểm tham quan trong ngày nghỉ. Điều này sẽ rèn luyện kỹ năng viết, trình bày và giúp trẻ nhớ lâu những kiến thức thu được qua những ngày nghỉ.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Theo Kompas
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới