Rss Feed

Những trò chơi với bé

Đăng lúc: . Đã xem 4800 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chơi cùng bé
Bạn đang muốn làm việc của mình trong khi nhóc con nhà bạn lại cứ bắt mẹ phải chơi trò chơi cùng bé. Những gợi ý sau giúp bạn vừa làm được việc của mình hoặc nghỉ ngơi mà vừa chơi được cùng với bé
Những trò chơi với bé

Những trò chơi với bé

  • 1. Trò chơi bác sĩ
Bạn hãy rủ con cùng chơi trò bác sĩ. Bạn có thể để bé đóng vai bác sĩ, còn mình đang bị ốm. Trong lúc con say mê "khám", bạn có thể nghỉ ngơi đôi chút.
Tuy nhiên, để thực hiện được trò chơi này, bạn hãy sắm cho bé một bộ đồ chơi bác sĩ nhé! Nếu không thì bé sẽ rất mau chán đấy.
  • 2. Trò chơi trang điểm
Hãy đưa cho bé một chiếc lược và một ít dây buộc tóc nhờ con chải tóc giúp mình, trong khi đó bạn có thể dựa lưng vào ghế và đọc một cuốn tạp chí yêu thích hay xem bộ trương trình tivi thư giãn. 
  • 3. Trò chơi lặp lại
Các bé rất thích thú bởi hành động đổ rỗng và làm đầy lại. Bạn hãy đưa cho con một chiếc hộp to đựng đầy vải vụn hoặc thứ gì đó an toàn. Bé rất thích lấy chúng ra và sau đó đặt từng mẩu một lại.
Trong khí bé đang chơi, bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm việc của mình.
  • 4. Trò chơi cùng nhau làm việc
Bất cứ khi nào bạn làm gì, đừng xua đuổi bé nếu con muốn giúp bạn. Chẳng hạn, khi bạn lau nhà có thể nhờ bé dọn đồ chơi ra chỗ khác.
Khi bạn chuẩn bị bữa trưa hay bữa tối, hãy để bé rửa rau giúp (tất nhiên trước đó bạn đã dạy con làm việc này rồi).
  • 5. Trò chơi trong phòng tắm
Khi đưa bé đi tắm, bạn để vào hai miếng xốp sạch và đề nghị con cọ giúp bồn tắm khi bé đang ở trong đó. Trong khi bé say mê với công việc đó, bạn có thể cọ rửa phòng tắm hay đơn giản là ngồi đó và thưởng thức vài phút rảnh rỗi hiếm hoi.
Chỉ cần vài cái chai, bé sẽ đổ đầy nước vào rồi đổ ra và rất thích thú với việc này.
Phun kem cạo râu khắp bồn tắm và thêm vào một ít màu thực phẩm rồi để cho bé trộn chúng với nhau và bạn chỉ việc ngồi xem. Những vết bẩn này sẽ rất dễ làm sạch 

Nguồn tin: Trang Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.6/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới