Rss Feed

Nguyên tắc khi chọn trường học cho con

Đăng lúc: . Đã xem 7102 - Người đăng bài viết: Mầm non Thăng Long Kidsmart
Chuyên mục : Chọn trường cho con
Bạn muốn tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho đứa con bé bỏng của bạn đang sắp sửa đến tuổi đi học? Hãy tránh 3 sai lầm phổ biến mà phần nhiều cha mẹ có con bắt đầu đi học mẫu giáo hay mắc phải (Trường mầm non Thăng Long Kidsmart quận Long Biên sưu tầm)
Trường mầm non của bé giúp bé phát triển tự nhiên hơn

Trường mầm non của bé giúp bé phát triển tự nhiên hơn

Khi quyết định lựa chọn một trường học cho con, càng có nhiều lựa chọn càng tốt, phải không?
Chắc chắn, ngoại trừ việc có càng nhiều lựa chọn dẫn tới càng khó khăn hơn khi bạn phải vật lộn với các câu hỏi đại loại như: Trường nào thì con mình sẽ vui vẻ nhất? Các trường trên thị trấn, ở trung tâm thành phố tốt hơn, hay là một trường bình bình gần nhà sẽ tiện hơn? Trường này có thật sự tốt đẹp giống như vẻ khang trang bề ngoài của nó không?
Để giúp các phụ huynh tránh những lỗi thường gặp khi chọn trường cho con, chúng tôi đã làm việc với một số chuyên gia liên quan đến việc chọn trường quốc tế, họ sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh về câu hỏi "điên đầu" đặc biệt quan trọng này: Trường nào sẽ tốt nhất cho con tôi?

1. Lựa chọn một trường học dựa trên danh tiếng của nó hoặc từ thông tin ngoài lề.

Có thể đứa con của người bạn thân nhất của bạn rất yêu thích trường mình, nhưng điều đó không có nghĩa là con bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi bé học ở đó. Một ngôi trường mơ ước cho đứa trẻ này có thể trở thành thảm họa với đứa trẻ khác.
Hơn nữa, cha mẹ có xu hướng nghi ngờ sự lựa chọn của mình - vì vậy hãy ghi nhớ rằng những lời khuyên bạn nhận được có thể không chính xác. Bởi tất cả có nghĩa, hỏi ý kiến xung quanh cho những lời khuyên. Nhưng cuối cùng, hãy quyết định lựa chọn những gì bạn quan tâm, tham khảo xem cần chú ý đến những điểm gì và đừng quên chuẩn bị những câu hỏi cần thiết.

2. Chọn một trường học vì sự chặt chẽ trong học tập.

Đúng, bạn muốn con lên lớp đều đặn. nhưng bạn nên ưu tiên vào các trường có chương trình giáo dục tập trung phát triển kỹ năng xã hội và các trò chơi tưởng tượng, vì đó là tất cả những điều cốt yếu trong giáo dục mầm non.
Một ngôi trường mầm non tốt sẽ đáp ứng tất cả những điều kiện trên, đồng thời xây dựng một nền tảng vững chắc cho con bạn để học đọc, viết và làm toán khi bé thật sự sẵn sàng.

3. Để con tự quyết định mình sẽ học trường nào.

Nếu con của bạn đã có một ngày học tập thú vị ở một trường mầm non và cảm thấy thích thú với một góc chơi, say mê 1 khu vực chơi nào đấy, bạn sẽ dễ được nghe thấy những lời như: "Mẹ! Con muốn học ở đây cơ!"
Nhưng với trẻ em trong lứa tuổi này, các bậc phụ huynh nên làm tốt ngay từ đầu để gạt đi những sai lầm đáng tiếc từ sớm, đưa ra những quyết định liên quan sự nghiệp giáo dục đúng đắn cho con. Một trong số những hành động kịp thời là tính đến sự hiểu biết tính cách con và hiểu biết về ngôi trường con muốn học. (Vd: con bạn thường quá tải khi hoạt động trong nhóm lớn nhiều trẻ. Trường này có một chương trình học tập trung vào hoạt động nhóm nhỏ, do đó phù hợp với bé). Hãy kiểm tra lại cả 2 tiêu chí này, quyết định bé hợp với trường nào.

Nguồn tin: Mầm Non
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.7/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới