Rss Feed

Những tiêu chí chọn trường mầm non tốt cho con

Đăng lúc: . Đã xem 3371 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chọn trường cho con
Khi bé học trong trường mầm non tốt sẽ giúp bé trở nên tự tin, phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn trong bé, phát triển tốt về năng lực trí tuệ và vận động là tiền đề tốt cho sự hòa nhập với xã hội.
Chọn trường mầm non tốt cho bé

Chọn trường mầm non tốt cho bé

Để chọn được một trường mầm non tốt cho con, trước hết cha mẹ cần đưa ra các tiêu chí phù hợp để lựa chọn như sau:

1. Giáo trình học

Ngoài các môn học chính, bạn nên tìm hiểu xem nhà trường có môn chuyên ngành gì, các khóa học nâng cao, các chương trình bổ sung kiến thức, các lớp học đặc biệt…Mỗi một trường sẽ có một lợi thế riêng. Tùy sở thích và nhu cầu, bạn có thể “lọc” ra trường có giáo trình phù hợp với con nhất.

2. Phương pháp giảng dạy

Mẹ nên xác định mô hình giảng dạy mà trường sử dụng và cách nó được áp dụng cho con của mình: quy mô lớp học, lượng bài tập về nhà, chương trình ngoại ngữ song song… Trường kiểm tra đánh giá năng lực học sinh dựa trên tiêu chí gì? Có các loại hình dạy kèm hay hỗ trợ tự học?

3. Đánh giá chuyên môn

Bạn có thể thu thập những đánh giá của những phụ huynh khác về chất lượng của trường học. Ngoài ra, nhiều trường có trang web trực tuyến với đầy đủ thông tin từ tỷ lệ tốt nghiệp, cách trình bày của giáo viên, hoặc những chứng nhận đặc biệt trường đã đạt được. Đây có thể là tiền đề để bạn đưa ra quyết định.

4. Nội quy trường

Xem xét kỹ nội quy của trường sắp cho con theo học. Ngoài những nội quy cơ bản, một số trường sẽ có nội quy của riêng mình, và không phải nội quy nào cũng có thể “theo” được. Chẳng hạn, giờ vào học ở trường là 7h sáng và nhà bạn cách trường 45 phút đi xe. Để đưa con đến trường đúng giờ, nhiều khi cả mẹ và con phải thức giấc từ 5 giờ sáng. Thật vất vả đúng không?

5. Các dịch vụ đặc biệt

Xem xét về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong và liên trường, các vị trí sẵn có và lựa chọn thời gian có thể phù hợp với bạn và bé. Mẹ cũng nên xem xét các dịch vụ tiện ích trong trường như khả năng kết nối Internet; dịch vụ thư viện; hội trường; y tế tại chỗ, dịch vụ tư vấn và chữa trị; sự quan tâm trước và sau giờ học; chương trình ăn sáng và ăn trưa…

6. Thủ tục nhập học

Quy trình tuyển sinh cho các trường tư thục hoặc công lập có thể rất khác nhau. Mặc dù vậy, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều quan trọng như: thời gian đào tạo, phạm vi chấp nhận điểm thi trường, các khoản đóng góp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Avata of Nguyễn Tấn Tài
- Đăng lúc:
cho tôi địa chỉ trường để đến kham khảo về việc dạy trẻ không

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới