Rss Feed

5 thực phẩm tuyệt đối không cho trẻ ăn

Đăng lúc: . Đã xem 5950 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Dinh dưỡng
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Các mẹ không nên cho bé ăn những loại thực phẩm dưới đây, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.
Những thực phẩm tuyệt đối không cho trẻ ăn

Những thực phẩm tuyệt đối không cho trẻ ăn

  • 1. Lạc
Lạc và nho khô là những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho người lớn, không tốt cho trẻ em. Bất kì một loại thực phẩm nào nhỏ, cứng đều là mối nguy gây tắc đường thở cho các trẻ dưới 5 tuổi – những trẻ vẫn chưa biết nhai.
  • 2. Cà phê hay Cocacola
Những thứ đồ uống với hàm lượng caffeine cao không phải là những thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ. Và cả những đồ uống có ga nói chung. Thay vì cho bé uống những thức uống vô bổ đó, mẹ nên cho bé uống những thức uống như nước ép trái cây pha loãng hay sữa.
  • 3. Đồ ngọt
Hầu hết mọi người ai cũng thích đồ ngọt và tất nhiên trẻ con cũng vậy. Đồ ngọt không những gây nguy cơ sâu răng cao mà còn khiến cho trẻ cảm giác no giả. Từ đó khiến trẻ lười ăn. Tuy nhiên, nói như thế là cấm trẻ ăn đồ ngọt vĩnh viễn mà mẹ có thể cho bé ăn các đồ ăn có chứa chất ngọt bổ dưỡng như hoa quả chẳng hạn.
  • 4. Những thức ăn không chứa đường
Những chất ngọt nhân tạo rất có ích cho người lớn – những người gặp vấn để trong tiêu hóa đường, Nhưng lại thật sự không có ích cho trẻ nhỏ. Những thức ăn ít chất béo hay không chứa chất béo cũng không tốt cho trẻ.
  • 5. Thức ăn hàm lượng muối cao
Không nên cho trẻ ăn những thức ăn chứa hàm lượng muối cao như bởi cơ thể trẻ nhỏ không thể chuyển hóa quá nhiều muối. Bạn cũng không nên nêm quá nhiều muối trong những món ăn hàng ngày.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới