Rss Feed

Các thực phẩm giúp chống lại suy dinh dưỡng ở trẻ em

Đăng lúc: . Đã xem 6976 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Dinh dưỡng
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Suy dinh dưỡng ở trẻ em là một vấn đề rất đáng lo ngại. Nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng chủ yếu là do chế độ ăn uống không phù hợp. Sau đây là các nhóm thực phẩm mà bạn nên bổ sung cho trẻ suy dinh dưỡng.
Các thực phẩm giúp chống lại suy dinh dưỡng ở trẻ em

Các thực phẩm giúp chống lại suy dinh dưỡng ở trẻ em

Bạn cần chuẩn bị cho bé một chế độ ăn, uống phù hợp, có chứa nhiều calo, vitamin và khoáng chất với các nhóm thực phẩm như:

Thực phẩm RUTFs
Trong những năm gần đây, thực phẩm trị bệnh (RUTFs) đã được sử dụng rộng rãi cho việc điều trị suy dinh dưỡng nặng ở trẻ em. Tiêu biểu cho nhóm thực phẩm này là ngô và đậu tương.

Đậu tương có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đạm đậu tương có giá trị như đạm động vât. Còn trong hạt ngô có chứa flagellat 38%, abscisin 18%, protein từ 1,8 - 4,45% và tryptophan 0,4 - 1%... Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú và đầy đủ này mà ngô đã được dùng rất nhiều trong thành phần thức ăn bổ sung. Ngô vừa là món ăn ngon vừa giúp tái tạo và tăng cường năng lượng.

Mặt khác, trong ngô có chứa nhiều vitamin E và tốt cho tiêu hóa. Kết hợp ngô và đậu tương làm món ăn pha trộn thì nó rất có giá trị trong việc điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Sử dụng thực phẩm RUFs
RUFs là loại thực phẩm rất tốt, đáp ứng được các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ vừa bị suy dinh dưỡng. RUFs bao gồm rau, chất béo, sữa và đường.

Năng lượng cao và bánh quy (HEBs)
HEBs có thành phần chủ yếu là lúa mì. Trong khoảng 100gram bánh quy thì lúa mì cung cấp khoảng 10 - 15 gram protein. Ngoài ra, là các thành phần vitamin và khoáng chất khác. Bánh quy và năng lượng cao là những chất rất dễ hấp thu và nhanh chóng cải thiện mức độ dinh dưỡng cho trẻ.

Vi bột hay “Sprinkles”
Đây là loại bột có chứa 16 vi sinh tố và khoáng chất. Nó được nấu ngay trước khi cho bé ăn. Bột này được nấu để cho bé một bữa ăn nóng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Đồng thời, bột này có chứa men amylaza thủy phân tinh bột, làm bột lỏng ra nên có thể tăng lượng bột lên mà thể tích và độ lỏng không thay đổi. Trẻ ăn hết khẩu phần mà không bị tức bụng, hiệu suất chuyển hóa gluxit, protein tăng đáng kể.

Ngoài ra, hạt nảy mầm còn cung cấp thêm một số vitamin, các vi chất dinh dưỡng có tác dụng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em.

Hạt nảy mầm gồm đỗ, ngô, lúa, giá đậu xanh. Với bát bột 200 ml, chúng có thể làm tăng lượng bột lên 2 - 3 lần mà vẫn giữ nguyên độ lỏng

Nguồn tin: Theo Web trẻ thơ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới