Rss Feed

Những nguyên tắc giúp con học đọc

Đăng lúc: . Đã xem 1480 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Dạy con
Lợi ích của việc cho trẻ học từ nhỏ là không còn gì để bàn cãi.Dưới đây là những nguyên tắc mà cha mẹ cần nắm rõ khi áp dụng dạy con mình.
Những nguyên tắc giúp con học đọc

Những nguyên tắc giúp con học đọc

Nên tôn trọng phương pháp dạy nhưng cần phải linh hoạt

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các bé cũng sẽ có cá tính và khả năng tiếp thu khác nhau do vậy dù tuân thủ phương pháp thì các mẹ cũng cần thay đổi một cách linh động để phù hợp hơn với mỗi bé, không nên rập khuôn theo những hướng dẫn dạy có sẵn.

Liên hệ với thực tế

Các mẹ cần tạo nên sự kết nối giữa thông tin hình ảnh cùng với những sự vật xung quanh bé để giúp bé dễ hiểu, dễ nhớ cũng như tao ra sự gần gũi quen thuộc cho bé. 

Việc học không phải chỉ có mình mẹ

Đối với Việt Nam thì việc học của con thường là do mẹ lo nhưng không vì thế mà bỏ qua trách nhiện của người cha.Bởi vì phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì và tin tưởng ở cả cha và mẹ dành cho con.

Nguyên tắc giúp con học đọc

Kiên trì là điều không thể thiếu

Một trong những lối phổ biến khi áp dụng phương pháp này đó là cha mẹ không đủ kiên nhẫn để dạy cho con.Cha mẹ không nên đặt nặng vấn đề kết quả mà thay vào đó phải thật kiên trì dạy con để con có được những nguồn thông tin đáng giá nhất.
Mẹ nên nhớ là hãy luôn cổ vũ khi con làm đúng nhé,điều này sẽ giúp con có hứng thú hơn rất nhiều.

Hiểu đầy đủ về phương pháp

Mẹ cần tìm hiểu đúng phương pháp để dạy con một cách chính xác nhất và không bị sai lệch về kiến thức.Phương pháp này nhằm giúp con khai phá được những khả năng thiên bẩm của mình, qua đó giúp con có một tương lai tốt đẹp hơn. 

Nguồn tin: Trang Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới