Rss Feed

Dạy con cách tiêu tiền từ tuổi lên 3

Đăng lúc: . Đã xem 2850 - Người đăng bài viết: Đinh Thi Thu Hà
Chuyên mục : Dạy con
Dạy con cách tiêu tiền từ tuổi lên 3

Dạy con cách tiêu tiền từ tuổi lên 3

Ở lứa tuổi từ 3 đến 5, cha mẹ nên bắt đầu trao đổi với trẻ các vấn đề liên quan đến tiền. Lúc này con trẻ đã biết cách đòi và muốn sở hữu những đồ vật xung quanh chúng.
Dạy trẻ em có ý thức về đồng tiền từ lúc bé sẽ dễ dàng hơn lúc chúng trở thành thanh thiếu niên. Tiền là một phần của cuộc sống. Chúng ta kiếm tiền, kiểm soát chúng và phải ra quyết định về số tiền đó. Bậc cha mẹ phải chỉ cho con hiểu được giá trị của đồng tiền. Ví dụ, khi đứa bé hỏi về chiếc thẻ tín dụng, các mẹ cần phải giải thích nó không chỉ là một miếng nhựa đơn thuần mà đó là một bài học về cách chi tiêu và tiết kiệm.

Các cha, các mẹ nên dạy trẻ bài học về tiền tương tự những hành động hàng ngày mà bé đang làm như đánh răng hay nhìn thấy đèn đỏ giao thông là biết phải ngừng lại. Giả sử, nếu đứa trẻ thích đồ chơi, cha mẹ phải giải thích làm thế nào để bé có được món đó. Họ nên xem vấn đề tiền bạc như một yếu tố làm cho con trẻ có cảm giác thoải mái và đưa nó vào một phần của cuộc sống.

Khi con của mình muốn mua một món đồ, bạn hãy chỉ ra cơ hội để có trò chơi đó và cho trẻ biết rằng chỉ có làm việc mới có thể sở hữu được nó. Bên cạnh đó, các ba mẹ cũng giải thích cho bọn trẻ hiểu rằng cách tiết kiệm tiền là như thế nào. Đó là một phần số tiền sẽ được dành cho từ thiện, tiêu xài cá nhân hàng ngày, một phần dành cho dài hạn nếu đậu vào đại học hay cao đẳng.

Phụ huynh nên dạy con trẻ có thái độ đúng đắn về đồng tiền theo tiêu chí sống đúng với mục đích của mình. Các bạn nên dạy những đứa con hiểu điều gì cần làm và không nên làm. Và bạn phải giúp con cái biết rằng đồng tiền là một phần của cuộc sống, đừng để nó chi phối và làm đau khổ cho chính bạn và cả con cái của bạn.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới