Rss Feed

Cách dạy con thoát khỏi nạn bắt cóc

Đăng lúc: . Đã xem 1590 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Dạy con
Trong thời gian vừa qua, rất nhiều vụ bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em xảy ra khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang về sự an toàn của con mình.
Cách dạy con thoát khỏi nạn bắt cóc

Cách dạy con thoát khỏi nạn bắt cóc

Để bảo vệ trẻ, những người làm cha làm mẹ cần phải dạy con biết đề phòng và cách ứng phó kịp thời trước những kẻ lạ có ý đồ xấu.Cho dù các con đang ở trường học, có sự chăm sóc của thầy cô thì không ai có thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra, điều đó lại càng khiến cha mẹ thêm phần lo lắng. Hãy dạy trẻ biết lên tiếng khi gặp phải vấn đề không hay.

Ông Bert Fulks bất ngờ nổi tiếng khi chia sẻ về phương pháp bảo vệ con với tên gọi là "X-plan" .Theo đó, bằng cách nhắn tin chữ "X" cho ba, mẹ, anh, chị, em trong nhà, các con có thể báo hiệu rằng chúng đang ở trong một tình huống không thoải mái và cần được giúp được giúp đỡ.

Dạy con
 
Theo Bert, gửi tin nhắn chỉ với một ký tự giống như một lỗi đánh máy, chẳng hạn như chữ “X”, là cách hoàn hảo để đứa trẻ có thể thông báo cho gia đình về tình trạng của mình và cũng không phải mất thời gian giải thích cho những câu hỏi ngược lại từ ba, mẹ. Bởi "X-plan” đi kèm với mặc định rằng chúng ta sẽ không phải phán đoán và không hỏi thêm gì cả.

Và thực tế, đã có em bé thoát nạn vì dùng mật mã này. Vào năm 2014, hai cậu bé ở Ogden, Utah, Mỹ đã thoát khỏi được tên bắt cóc nhờ vào mật mã gia đình mà ba mẹ các em đã dạy. Kẻ lạ mặt đã đến trường đón 2 đứa trẻ và nói rằng bố mẹ các em nhờ đến đón, thế nhưng 2 cậu nhóc 8 tuổi thông minh đã hỏi mật mã khiến tên bắt cóc “cứng họng”. Hiểu được tình huống nguy hiểm, hai cậu bé chạy nhanh đi nhờ sự giúp đỡ của người lớn khác.

Bert Fulks khuyên các ông bố bà mẹ nên đặt cho con một mật mã gia đình để bảo vệ con khỏi những tình huống xấu. Bố mẹ chỉ cần đặt một mật mã đơn giản, dễ nhớ và dặn con không được nói với bất kỳ ai về nó vì đó sẽ là bí mật chỉ bố mẹ, con cái được biết.


Nguồn tin: Trang Eva
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới