Rss Feed

Tuổi nào trẻ được ăn sữa chua

Đăng lúc: . Đã xem 25284 - Người đăng bài viết: Đinh Thi Thu Hà
Chuyên mục : Món ngon cho trẻ
Sữa chua vừu tiện lợi, dễ ăn và tốt cho sức khỏe của trẻ nên được rất nhiều các mẹ mua cho các con của mình. Nhưng không phải tuổi nào cũng ăn được, và ăn bao nhiêu cũng được đâu các mẹ nhé.
Tuổi nào trẻ được ăn sữa chua

Tuổi nào trẻ được ăn sữa chua

Tuổi nào trẻ ăn được sữa chua?

Trẻ sơ sinh có thể ăn được sữa chua được làm từ sữa bột công thức (sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tháng) nhưng không cho ăn nhiều nhé. Khi làm, pha sữa bột theo tỉ lệ giống như pha sữa nước cho trẻ uống.

Trẻ 6 tháng tuổi là có thể ăn được sữa chua làm từ các loại sữa khác có bán trên thị trường, nhưng tốt nhất vẫn là loại sữa được làm từ sữa bột công thức đúng theo tháng tuổi của trẻ

Trẻ từ 1 tuổi ăn được các loại sữa chua giống như người lớn. Sữa chua chỉ thực sự an toàn và đầy đủ dinh dưỡng khi được lên men tự nhiên, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào. Tốt nhất, nên sử dụng sữa chua được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa bột công thức dành cho trẻ nhỏ, ngoài ra cũng có thể làm từ sữa đậu nành pha với sữa đặc có đường.

Ăn bao nhiêu sữa chua một ngày là đủ?

Lượng sữa chua ăn trong một ngày tùy theo tháng tuổi:

- Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi: một ngày ăn từ 50 – 100ml.

- Trẻ 2 – 3 tuổi: 100 – 200ml

- Từ 3 tuổi trở lên: 200 – 300ml/ngày.

Lưu ý: Nếu trẻ ăn nhiều sữa chua thì giảm bớt sữa nước.

Những lưu ý khi sử dụng sữa chua

Không nên cho bé ăn sữa chua lúc đói bụng vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi trẻ đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt. Nên ăn sữa chua sau  ăn khoảng 15 – 20 phút, lúc này pH của dịch dạ dày vào khoảng 4 – 5, đây là pH lí tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt nhất.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn sữa chua quá lạnh hoặc đun nóng. Nếu đun nóng, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ mất khả năng hoạt động, lúc này sữa chua đã bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa cũng giảm đi đáng kể. Còn nếu dùng lạnh quá (để ngăn đá), các chất dinh dưỡng cũng bị mất đi phần nào, thêm nữa, bé rất dễ bị viêm họng.

Và đặc biệt không nên cho trẻ ăn sữa chua chung với các loại thuốc bởi một số chất có trong thuốc như kháng sinh hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.4/5

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Avata of phươnglinh
- Đăng lúc:
Bé nhà mình 3 thág ăn đc sữa chua k.nhỉ ?
Avata of Nguyễn đặng uyên
- Đăng lúc:
Bé nhà mình được hơn 5 tháng, sữa mẹ ít nên có cho bé uống sưa ngoài. Bé nhà mình được 9kg, như vậy bé nhà mình có mập quá không. Giờ mình có thể cho bé ăn thêm trái cây và tập ăn dặm được không vì mình cũng sắp phải đi làm.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới