Rss Feed

Hoạt động thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ - Phần 2

Đăng lúc: . Đã xem 2403 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Montessori
Cha mẹ hãy cùng con thực hiện một số hoạt động sau để thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhé
Hoạt động thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ - Phần 2

Hoạt động thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ - Phần 2

Hoạt động thức đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ - Phần 2

6. Miêu tả những việc đã trải qua

Trẻ phát triển ngôn ngữ;
Cha mẹ hãy đưa trẻ đi chơi công viên và kể lại những sự việc trước đây trẻ đã thấy để thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ
 
Cha mẹ nên đưa trẻ đi chơi công viên, đi dạo bờ biển, đến vườn bách thú, đi tham quan viện hải dương học…, nói chuyện với trẻ về những vật đã nhìn thấy, chụp một vài kiểu ảnh, khi về nhà bảo trẻ nói về thứ mà trẻ thích nhất, đưa cho trẻ giấy và bút, khích lệ trẻ viết và vẽ ra những gì đã nhìn thấy, đã nghe thấy và đã xảy ra.

7. Sử dụng các miếng gỗ xếp hình để kể chuyện

Trẻ phát triển ngôn ngữ;
 
Cùng trẻ dùng các miếng gỗ để xếp thành một vườn bách thảo hoặc nông trường, sau đó dùng bút vẽ ra, và giải thích câu chuyện ở trong vườn bách thú hoặc nông trường.

8. Tranh ảnh tôi thích

Cắt các tranh ảnh ở trên các tờ quảng cáo, tạp chí và báo đã thải loại, dán vào một quyển sổ tay mới, nói ra tên gọi của tranh ảnh và lời chú thích đơn giản, ở ngoài bìa của cuốn sổ tay ghi là: “Những tranh ảnh mà tôi thích”.

9. Sáng tác câu chuyện

Trẻ phát triển ngôn ngữ;
Dán các bức ảnh lại thành một câu chuyện để thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ
 
Cắt các tranh ảnh ở trên các tờ quảng cáo và tạp chí đã thải loại, dán lên một tờ giấy trắng, chú thích cho tranh ảnh, sáng tác câu chuyện, khích lệ trẻ dùng bút sáng tác ra câu chuyện (bằng tranh vẽ, ghép vần, những chữ tự viết ra).

10. Đọc chữ quảng cáo

Khi cha mẹ cùng trẻ đi ra ngoài, nhìn thấy biển quảng cáo hoặc biển hiệu cửa hàng thì cùng trẻ đọc các chữ viết trên thể hiện điều đó.

11. Dán nhãn hiệu

Dán nhãn hiệu cho các đồ vật to ở trong nhà như: tủ lạnh, bàn học, đàn piano… giúp phát triển giác quan, ngôn ngữ của trẻ

Những hoạt động thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh đang dạy con theo phương pháp giáo dục Montessori. Hãy xem thêm một số hoạt động phát triển ngôn ngữ của trẻ mà chúng tôi đã giới thiệu ở các bài trước nhé!

Xem thêm: 

Nguồn tin: Cuốn sách Phương pháp giáo dục Montessori
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới