Rss Feed

Hậu quả khi trẻ không được vui chơi thoải mái

Đăng lúc: . Đã xem 2107 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Không thể phủ nhận, vì quá bận rộn, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi không cho con vui chơi thoải mái.
Hậu quả khi trẻ không được vui chơi thoải mái

Hậu quả khi trẻ không được vui chơi thoải mái

Từ năm 2017 một khảo sát mang tên "Hãy để trẻ vui chơi thoải mái" cho thấy phần lớn chiếm khoảng 91% bà mẹ thừa nhận thời gian rảnh của các con chủ yếu tập trung vào việc xem tivi và chơi điện tử.Và chỉ có 4% bà mẹ cho con vui chơi hoạt động ngoài trời.phần lớn hoạt động của trẻ là khi ở trường và làm bài tập về nhà còn thời gian rảnh rỗi trẻ thường ngồi trong nhà chơi điện tử và không chịu đi đâu.

Hậu quả của việc không được vui chơi thoải mái rất đáng lo ngại. Thực tế cho thấy, trẻ ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, không vui chơi tự do sẽ lười vận động, kém phát triển thể chất, dễ bị vi khuẩn tấn công và ốm yếu. Thậm chí, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con có thể có những biểu hiện rối nhiễu tâm lý như: Thụ động, tự kỷ, kém giao tiếp xã hội, giảm khả năng tư duy vì sức ép của việc học, vì không được ra ngoài chơi và khám phá môi trường.

hãy để trẻ vui chơi thoải mái
 
Cũng trong khảo sát kể trên, 2 chuyên gia người Mỹ đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến thực trạng này. Theo đó, hầu hết các bà mẹ Việt đều biết rõ, việc cho con tự do chơi, khám phá thế giới có lợi cho sức khỏe, tư duy của con nhưng vẫn mắc các sai lầm kể trên, chủ yếu do tâm lý lo sợ: 59% bà mẹ lo lắng về vấn đề an toàn của con, 47% lo lắng về bệnh tật và tới 29% lo trẻ lấm bẩn khi chơi thoải mái.

Công ước về quyền quốc tế trẻ em đã nêu rõ "Trẻ em có quyền vui chơi, giải trí lành mạnh… phù hợp với lứa tuổi”.Nắm bắt được điều này một vài năm trở lại đây đã có rất nhiều những khu vui chơi được mở ra nhằm cho trẻ có được một không gian mới lạ để vui chơi,khám phá và phát triển trí tuệ.

Hãy để trẻ vui chơi thoải mái
 
Chỉ mới mở đợt 1 trong 2 ngày cuối tuần vừa qua tại Hà Nội nhưng sân chơi đã thu hút hàng trăm bố mẹ đưa con tới tham gia. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy, sân chơi, trò chơi cho trẻ đã được đầu tư kỹ hơn và bố mẹ hiện đại cũng đã và đang thay đổi quan điểm, để mang tới cho con những điều tốt đẹp nhất.

Nguồn tin: Trang Afamily
Từ khóa:

Hậu quả, vui chơi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới