Rss Feed

Mối nguy hại từ tà áo mưa

Đăng lúc: . Đã xem 916 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Những vạt áo mưa dài và lùng thùng rất dễ cuốn vào phần bánh sau khi bạn đi xe đạp hay xe máy. Không chỉ gây khó khăn trong việc di chuyển, sự cố này còn kéo theo nhiều tai nạn không ai mong muốn.
Mối nguy hại từ tà áo mưa

Mối nguy hại từ tà áo mưa

Vài hôm gần đây, tại nhiều thành phố trên cả nước, đặc biệt là TP.HCM, ngày nào cũng có những cơn mưa như trút nước. Đường phố ngập úng nặng gây nhiều tai nạn không đáng có cho người điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh những hiểm họa liên quan đến đường xá, cầu cống, có rất nhiều mối nguy hại khác tồn tại liên quan đến chiếc áo mưa - vật bất li thân, khiến nhiều người trở tay không kịp.

Những vạt áo mưa dài và lùng thùng rất dễ cuốn vào phần bánh sau khi bạn đi xe đạp hay xe máy. Không chỉ gây khó khăn trong việc di chuyển, sự cố này còn kéo theo nhiều tai nạn không ai mong muốn.

Vào chiều ngày 16/9, tại Thủ Đức, TP.HCM, một người mẹ chở con đi học về giữa trời mưa, do mặc áo mưa không cẩn thận nên tà áo mưa đã quấn vào xe dẫn đến tay lái loạng choạng, ngã ra đường. Đúng lúc đó xe tải phía sau chạy đến thắng không kịp đã kéo lê rồi cán qua người bé trai dẫn đến thiệt mạng.

Năm 2015 tại Bình Phước, anh T chở cô con gái 9 tháng tuổi đi chơi. Đến giữa đường gặp trời mưa nên anh lấy áo mưa ra mặc. Do không để ý nên vạt áo sau của anh bị quấn vào bánh xe khiến hai bố con ngã lăn ra đường. Anh T. chỉ bị thương nhẹ nhưng bé gái con anh bị va đập mạnh ở đầu gây chấn thương sọ não và tử vong sau khi đưa vào bệnh viện.

Do vậy, khi mặc áo mưa, mọi người nên chú ý dắt áo cẩn thận. Đối với những chiếc áo mưa hai mảnh, người mặc nên chú ý ngồi đè lên vạt sau áo một cách chắc chắn để vạt áo không bị gió thổi tung hoặc đi giữa đường bị rớt vạt áo ra khỏi vị trí ban đầu.

Ngoài ra, rất nhiều người có thói quen lấy tà áo trước trùm lên đầu xe. Tuy nhiên, thói quen này rất dễ gây ra tại nạn khi những cơn gió mạnh thường hay thổi tung tà áo khiến nó trùm kín mặt người lái. Do bất ngờ và bị che khuất tầm nhìn, không khó hiểu khi những chủ phương tiện điều khiển xe máy dễ bị ngã, đâm xe. Để tránh sự cố này, người mặc áo mưa nên cố định vạt áo trước cho chắc chắn hoặc để tà áo xuôi theo đùi.

Những lưu ý khi chở trẻ nhỏ tham gia giao thông khi trời mưa:

- Đội mũ bảo hiểm chắc chắn cho bé.

- Không trùm áo mưa lên đầu xe mà phủ xuôi theo đùi. Nếu phủ áo mưa qua đầu xem nên kẹp vạt áo mưa cố định, chắc chắn.

- Tránh mặc áo mưa đôi để phòng trường hợp vướng víu, khó thoát ra khi gặp tai nạn. Cha mẹ nên cho bé mặc áo mưa riêng của mình.

- Chạy xe chậm và giữ khoảng cách an toàn.

- Hạn chế ra đường khi trời mưa quá to mà nên tìm chỗ trú. 

Nguồn tin: Trang Eva
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới