Rss Feed

Phần mềm giúp phát hiện chứng tự kỷ

Đăng lúc: . Đã xem 1429 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Các nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định chương trình can thiệp sớm sẽ giúp trẻ cải thiện chứng tự kỷ ở trẻ. Phần mềm A365 sẽ hỗ trợ cha mẹ phát hiện sớm rối loạn phát triển và rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ
Phần mềm giúp phát hiện chứng tự kỷ

Phần mềm giúp phát hiện chứng tự kỷ

Dự án chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ do CCIHP (Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số) phối hợp cùng với VAN (Mạng lưới người tự kỉ Việt Nam), và các chuyên gia trong nước và quốc tế với sự hỗ trợ về tài chính của quỹ Grand Challenges Canada đã xây dựng phần mềm ứng dụng A365...

Phần mềm A365 sẽ hỗ trợ cha mẹ, người chăm sóc, cán bộ y tế thực hiện sàng lọc phát hiện sớm rối loạn phát triển và rối loạn phổ tự kỷ; cung cấp thông tin; can thiệp sớm tại nhà và hỗ trợ các nghiên cứu viên và những người xây dựng phần mềm hiểu rõ hơn tình trạng hiện tại của trẻ để xây dựng chương trình can thiệp phù hợp.

Dự án này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà chuyên môn, cha mẹ trẻ có con nhỏ, cha mẹ trẻ tự kỷ, và các trẻ tự kỷ. Để sử dụng phần mềm, cán bộ y tế và cha mẹ cần đăng nhập và sau đó sẽ làm các bài đánh giá, xem thông tin và các video can thiệp cho trẻ. Tham gia vào chương trình này, các cha mẹ cũng có cơ hội kết nối với các cha mẹ khác và đặc biệt là mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam.

Phần mềm A365 dự kiến sẽ được giới thiệu trong buổi tọa đàm tại sự kiện “Tương tác và khám phá: Ngày hội cùng trẻ tự kỷ” vào ngày 11/10 sáng Chủ Nhật tại khuôn viên trường ​trung học cơ sở Archemedes, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện sẽ là một ngày hội ý nghĩa dành cho các em nhỏ tự kỷ và các bậc phụ huynh, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông diệp có giá trị kêu gọi cộng đồng chung tay để làm nên những điều tốt đẹp./.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới