Rss Feed

Cách cư xử của cha mẹ để kiềm chế cơn giận của trẻ

Đăng lúc: . Đã xem 175 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Các chuyên gia nói rằng tức giận là phản ứng cảm xúc bình thường với những áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Là cha mẹ, bạn không nên ngăn chặn hoàn toàn những cảm xúc tức giận của con, thay vào đó hãy dạy bé phát triển việc tự kiểm soát cũng như biết cách đưa ra những cảm xúc thích hợp hơn. Vậy cha mẹ nên cư xử như thế nào để kiềm chế cơn giận của trẻ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Cách cư xử của cha mẹ để kiềm chế cơn giận của trẻ

Cách cư xử của cha mẹ để kiềm chế cơn giận của trẻ

"Tức giận", "nổi cáu" sẽ theo suốt cả cuộc đời chúng ta, đó chính là "sản phẩm phụ" của nhân tính mà bản thân chúng ta không thích. Bản thân chúng ta đều vì không hài lòng mà tức giận hoặc nổi cáu, huống chi trẻ em vừa mới chập chững làm người?
Dưới đây là một số cách cư xử để kiềm chế cơn giận của trẻ mà cha mẹ nên biết.
Thứ nhất, cha mẹ hãy hiểu, đồng cảm với cảm giác của trẻ, đồng thời đưa ra kiến nghị: "Xếp các miếng gỗ xếp hình lên mà lại rơi xuống thì rất dễ làm con người ta phát chán, con thử đặt miếng gỗ to ở dưới, rồi đặt miếng gỗ nhỏ lên trên miếng gỗ to xem sao!".
Cách kiềm chế cơn giận của trẻ
Thứ hai, tạo ra môi trường và các hoạt động phù hợp với sự phát triển ở độ tuổi của trẻ, khiến trẻ có thể giảm bớt những buồn chán không cần thiết.
Cách kiềm chế cơn giận của trẻ
Thứ ba, cần dạy cho trẻ biết khi nào và làm thế nào để nhờ người lớn giúp đỡ. Nói với trẻ rằng, nếu khóa quần áo kéo mấy lần rồi mà vẫn không được thì không nên nóng vội mà hãy đi tìm cô giáo hoặc cha mẹ nhờ giúp đỡ.  
Thứ tư, Người lớn không nên giúp đỡ trẻ quá sớm, mà cần cho trẻ một cơ hội để thử sức. 
Cách kiềm chế cơn giận của trẻ
Hãy để trẻ có cơ hội thử sức
 
Trên đây là một số lưu ý cho các bậc cha mẹ về cách cư xử khi trẻ giận dữ. Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp ích cho bạn khi nuôi dạy trẻ.
Xem thêm: 

Nguồn tin: Cuốn sách Phương pháp giáo dục Montessori
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới