Rss Feed

Tuyệt chiêu dạy con nhanh biết nói

Đăng lúc: . Đã xem 1700 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Ngay từ những ngày đầu tập nói bé đã biết quan sát và học hỏi từ chính bố mẹ của mình.Vậy để trẻ nhanh biết nói các mẹ cần phải áp dụng những điều vô cùng đơn giản sau đây.
Tuyệt chiêu dạy con nhanh biết nói

Tuyệt chiêu dạy con nhanh biết nói

Như các mẹ đã biết, kĩ năng nói của trẻ nhỏ được hình thành ngay từ khi mới sinh ra, tuy nhiên kỹ năng này được bộc lộ và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 3 tháng đầu đời, bé thể hiện kĩ năng nói qua tiếng khóc, 3 tháng tiếp theo, bé có thể biết sử dụng các phụ âm dễ nói như a, ba… Kể từ tháng 12 trở đi, kĩ năng nói của bé bắt đầu “điêu luyện” hơn và biết tạo ra những cuộc nói chuyện với mẹ như hai người lớn.

Vì thế, cha mẹ hãy để ý và tận dụng khoảnh khắc bé bắt đầu muốn học nói để nhanh chóng hình thành kĩ năng nói cho con.

Để con tập nói nhanh và nói chuẩn mẹ cần lưu ý những điều sau:

dạy con tập nói
 

Thường xuyên nói chuyện với con

Đây có lẽ sẽ là phương pháp hiệu quả nhất dành cho con,mẹ nên chú ý đến những điều con muốn và bắt chuyện với con trước khi thực hiện ý nghuyện của trẻ.

Đọc đọc và đọc

Không bao giờ là quá sớm để đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích. Khoảng thời gian cha mẹ đọc sách cho con sẽ có thể tạo ra một nhân tố tài năng trong tương lai.

Cùng con nghe nhạc

Những bài hát sống động chắc chắn sẽ làm trẻ vô cùng thích thú

Gọi tên con trước khi nói chuyện

Dạy con tập nói
 
Để cuộc trò chuyện thành công, mẹ hãy tạo sự chú ý trước khi bắt đầu trò chuyện bằng việc gọi tên con. Chắc chắn tên gọi là âm thanh bé nghe được nhiều nhất và ghi nhớ lâu nhất bởi đây là từ phổ biến mà mọi người thường dùng để gọi bé.

Không bao giờ chỉ trích cách phát âm hay diễn đạt của con

Thay vì chỉ trích khi con phát âm hay diễn đạt chưa đúng, cha mẹ có thể lặp lại các nhận định của mình với con bằng cách phát âm chính xác hoặc sử dụng từ phù hợp để con nghe và làm theo. Và quan trọng nhất là hãy cho con thật nhiều lời khen ngợi cho những điều con đã nỗ lực làm được.

Những cách làm dưới đây đã được chuyên gia công nhận về hiệu quả của nó không chỉ giúp trẻ nhanh biết nói ,nói đúng mà còn nói với nhiều từ ngữ đa dạng

Nguồn tin: Trang Eva
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới