Rss Feed

Đừng làm hư con

Đăng lúc: . Đã xem 3711 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Bố mẹ nào chẳng yêu con nhưng ranh giới giữa yêu thương và chiều chượng rất mong manh. Cha mẹ cần tỉnh táo, đừng chiều con dễ làm hư con
Đừng làm hư con

Đừng làm hư con

Bạn không bao giờ nói "không"

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang nuông chiều con quá mức là con bạn không bao giờ phải một lời từ chối nào từ bố mẹ. Việc bạn luôn để con thỏa mãn với mọi "yêu sách" con đề ra chính là tín hiệu bạn muốn gửi cho con rằng: "Con là vua và mọi người phải phục vụ con", điều đó thực sự nguy hiểm và bạn cần suy nghĩ thực sự nghiêm túc để học cách nói "Không" đúng lúc, đúng chỗ với con.

Chi tiền quá khả năng

Tất nhiên bạn luôn muốn con có một lễ Giáng sinh tuyệt vời hay một ngày sinh nhật thật ý nghĩa, nhưng có những cách thực hiện tiết kiệm và thông minh hơn là chi tiêu quá nhiều tiền mặt. Nếu bạn đổ dồn tiền bạc để tổ chức và mua quà cáp mỗi khi con đòi hỏi thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc con sẽ dần hình thành suy nghĩ tệ hại rằng "Chỉ cần tiền là có được mọi thứ và bố mẹ mình có rất nhiều tiền".

"Tuân lệnh" con

Bạn nghe theo và nhượng bộ con chỉ để không phải nghe thấy tiếng khóc hay những lời tranh cãi? Tuy nhiên, chính việc làm đó lại khiến cuộc sống của bạn bế tắc hơn cũng như làm hư hỏng chính con em mình.

Nhượng bộ và đáp ứng mỗi lần con vòi vĩnh là một cách dạy con sai lầm. Đó không phải là một bài học tốt để con học hỏi mà còn khiến bạn phải tốn kém vì phải chi tiền đáp ứng mọi đòi hỏi của con.

Điều bạn nên làm là dạy con biết cách nghe lời và các bé sẽ nhận được những gì mình muốn. Hãy nghĩ việc này như một cuộc chơi dài - có thể khó khăn lúc đầu, nhưng bạn sẽ được đền bù xứng đáng sau này.

Mua cho con quá nhiều đồ chơi

Con bạn đang có bao nhiêu nhiều đồ chơi? Có bao nhiêu món đồ mà con không động đến để chơi? Đã đến lúc loại bỏ một số đồ mà bé không hay chơi và tặng cho các nhóm từ thiện, cũng như hạn chế mua bất cứ đồ chơi mới nào cho con.

Con không bao giờ hài lòng

Cuối cùng, nếu con bạn không bao giờ hài lòng với những gì bé có, cho dù đó là đồ chơi, các máy chơi điện tử hiện đại hoặc các chuyến đi nghỉ mát đi nữa, hẳn bạn đã nuông chiều con thái quá. Những gì con thực sự cần ở bạn là sự quan tâm, chứ không phải tiền của bạn. Hãy dành nhiều thời gian hơn bên con để con có thể thực sự được hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống.

Nguồn tin: Trang Mầm non
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới