Rss Feed

7 cách hạn chế con xem thiết bị điện tử

Đăng lúc: . Đã xem 1901 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Ngày nay để tìm được một đứa trẻ không sử dụng thiết bị điện tử thật là khó.
7 cách hạn chế con xem thiết bị điện tử

7 cách hạn chế con xem thiết bị điện tử

Theo báo các ở Anh thì có đến 75% trẻ em có thời gian hoạt động ngoài trời ít hơn tù nhân.    

Và trong cuộc khảo sát ở thế giới thì có tới 71% các bậc phụ huynh tin rằng thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng tới những trẻ từ 8 đến 11 tuổi.

Theo hiệp hội nhi Khoa ở Mỹ thì trẻ dưới 2 tuổi không nên sử dụng thiết bị điện tử và những trẻ lớn hơn chỉ nên sử dụng 2 tiếng một ngày.

Một số chuyên gia cho biết việc hạn chế sử dụng thiết bị điện tử không còn thực tế nữa thay vào đó thì họ khuyên các bậc phụ huynh nên nên tập trung vào vấn đền cho con xem nội dung gì.

thiết bị điện tử
 
Nghiên cứu mới cho biết trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều làm giảm kết quả học tập,rối loạn giấc ngủ ,béo phì và một số bệnh khác

Dưới đây 7 cách hạn chế con xem thiết bị điện tử mà các mẹ nên tham khảo:

1. Thuyết phục:

Trẻ phải nhận thức được tác hại của việc ngồi quá lâu trước màn hình tivi, điện thoại, máy tính…

2. Thỏa thuận:

Cha mẹ và các con cần thống nhất một con số cụ thể và cả hai bên cùng đồng ý. Bạn cũng có thể yêu cầu con không sử dụng điện thoại trên bàn ăn hay tắt tất cả các thiết bị giải trí ít nhất 1 giờ trước khi ngủ.

3. Cho và nhận:

Thỏa thuận phải bắt nguồn từ hai phía. Cha mẹ cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, dành thời gian cho con tham gia các hoạt động con yêu thích.          

4. Biến thỏa thuận trở thành sự vui vẻ và bổ ích:

Bạn nên đưa ra các biện pháp khuyến khích thích hợp, cũng như hình phạt nếu vi phạm các quy tắc đã đưa ra. Và chính bạn cũng sẽ bị phạt nếu vi phạm, Đặc biệt, bạn chớ đưa ra hình phạt rút ngắn thời gian sử dụng các thiết bị màn hình đối với các bé.

thiết bị điện tử
 
5. Tự kiểm soát:

Trước khi trẻ quay sang màn hình, hãy nhắc nhở con về thời gian đã thỏa thuận. Bạn cũng có thể khuyến khích con lập kế hoạch, bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc sử dụng các thiết bị.

6. Kiên định:

Nếu cả cha và mẹ đều làm việc thì có thể khó theo dõi việc sử dụng các thiết bị điện tử của trẻ. Nhưng một số ứng dụng hữu ích sẽ giúp cha mẹ giám sát thời gian trên màn hình của trẻ.

7. Các hoạt động thay thế:

Cha mẹ hãy tìm ra những hoạt động hay môn thể thao thú vị như khi xem. Theo đó, cha mẹ có thể thiết lập quy tắc kết hợp 1 – 1. Ví dụ như, nếu trẻ em chơi trò chơi điện tử trong một giờ, trẻ cũng chơi ngoài trời trong một giờ.    

Nguồn tin: Trang Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới