Rss Feed

Nên tránh quát nạt trẻ như thế nào?

Đăng lúc: . Đã xem 1147 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Việc to tiếng cũng ảnh hưởng tới trẻ và dựa theo mức độ nghiêm trọng trong lời nói của bạn.
Nên tránh quát nạt trẻ như thế nào?

Nên tránh quát nạt trẻ như thế nào?

Một bà mẹ tâm sự về việc gia đình của mình.Do công việc quá nhiều và căng thẳng nên là khi bực tức bà đã to tiếng quát mắng hai đứa con của mình.Tuy nhiên thái độ của từng đứa lại khác nhau,đứa con gái tỏ vẻ không quan tâm cho lắm và cứ nói một câu đáp trả một câu trong khi đó thì cậu con trai lại rất buồn mỗi khi bà to tiếng.

Dưới đây là mọt số cách và lời khuyên cho việc này.

Chúng ta đều biết rằng làm cha mẹ là một công việc nhiều áp lực và dễ sinh nóng nảy to tiếng với con.Việc to tiếng này cũng ảnh hưởng tới trẻ và dựa theo mức độ nghiêm trọng của từng lời nói, nhưng đôi lúc nó lại có lợi.

Tiến sĩ John Sharry - một nhà công tác xã hội và nhà tâm lý trị liệu đã gợi ý cho các bậc cha mẹ một số cách giải quyết thông minh dưới đây.

tránh quát nạt trẻ
 
Tình thương

Điều quan trọng nhất trong gia đình chính là sự yêu thương của các thành viên trong gia đình .Nếu phần lớn thời gian bạn yêu thương, gần gũi với các con, thì đôi lúc bạn có nóng nảy hoặc la ó không phải là điều gì quá tệ.Hơn nữa, nếu bố mẹ biết tự mình chịu trách nhiệm với cảm xúc và thái độ của mình, biết nói lời xin lỗi con, bố mẹ sẽ tự nhiên trở thành những hình mẫu lý tưởng cho con trẻ, để trẻ học cách kiểm soát cơn giận của mình cũng như kiềm chế khi xung đột.

Giúp con giải quyết

Như người mẹ trên đã phát hiện ra con trai có vẻ nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương hơn, thằng bé để bụng những lời tiêu cực của mẹ.Để giúp con trai đối mặt với vấn đề này, người mẹ cần giúp thằng bé hiểu rõ cơn giận của mẹ không hề nhằm vào bé và động viên bé bộc lộ bản thân với mẹ nhiều hơn. Cố gắng kết thúc những xung đột sau này bằng một cái ôm và nhắc thằng bé nhớ rằng bạn luôn yêu thương nó.

Khuyến khích con thể hiện cảm xúc và lắng nghe con nhiều hơn sẽ giúp hàn gằn mối quan hệ của 2 mẹ con khi bạn to tiếng.

Ngăn chặn các cuộc xung đột

Bạn nên điều chỉnh lại lịch làm việc cũng như thời gian để hạn chế tối đa về căng thẳng trong người.

tránh quát nạt trẻ
 
Có kế hoạch 

Cũng sẽ rất hiệu quả nếu như bạn vạch ra các kế hoạch giúp mình bớt căng thẳng và ngăn chặn những lúc to tiếng với người khác đó.

Bạn nên tạm dừng hay hoãn lại tình hình một chút nếu nhận ra bản thân mình đang căng thẳng.

Nguồn tin: Trang Afamily
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới