Rss Feed

Các mẹ có vui không nếu con bạn viết về mẹ như này ?

Đăng lúc: . Đã xem 1810 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Góc phụ huynh
Bài văn mà cậu học sinh lớp 2 Trịnh Thanh Tùng viết về mẹ tuy không có câu chữ bóng bảy nhưng làm xúc động người đọc bởi đó là tình cảm chân thật và chan chứa tình yêu dành cho mẹ. Nguyên văn bài văn như sau:
Các mẹ có vui không nếu con bạn viết về mẹ như này ?

Các mẹ có vui không nếu con bạn viết về mẹ như này ?

“Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em trong suốt bao năm qua. Mẹ lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hi sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không thể kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công mẹ”.

Thanh Tùng được sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội Quân đoàn 4, mẹ từng là giáo viên ở Đồng Nai, sau vì con hay ốm nên mẹ nghỉ dạy ở nhà chăm sóc. Do Thanh Tùng phải ăn chế độ riêng nên mẹ trưa nào mẹ cũng mang cơm đến trường, kiên nhẫn chờ con ăn xong rồi mới mang đồ về nhà và ăn cơm sau.

Có lần con phạm lỗi, cô giáo mời phụ huynh lên gặp riêng để trao đổi. Sau khi trao đổi với cô giáo, mẹ cậu đã không la mắng mà chảy nước mắt khóc

Sự tận tụy, thương yêu con hết mực của người mẹ đã khiến cho cậu học sinh lớp 2 thấu hiểu sâu sắc. Thấu hiểu mẹ để luôn chăm ngoan và biết yêu thương cũng chính là món quà mà các mẹ muốn từ con mình nhất. 

Nguồn tin: Trang Zing
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.8/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới