Rss Feed

Mong muốn của con với cha mẹ

Đăng lúc: . Đã xem 4364 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tâm lý trẻ em
(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Tình cảm, tâm lý, lối sống của con có được là nhờ sự dạy dỗ, chăm sóc của cha mẹ. Nhưng đến từng độ tuổi nhất định, trẻ sẽ có sự hiểu biết, cảm thông và mong muốn riêng của chúng. Nhưng có 7 yếu tố sau đây là mong muốn của trẻ ở mọi lứa tuổi không?
Mong muốn của con với cha mẹ

Mong muốn của con với cha mẹ

Không muốn cha mẹ cãi nhau trước mặt chúng: Trẻ con có khuynh hướng bắt chước bố mẹ. Cách bạn giải quyết những mâu thuẫn, xung đột gia đình sẽ tác động đến tâm lý và hành vi của trẻ. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy kiềm chế và xử lý bất đồng trong ôn hòa, nhã nhặn.

Muốn cha mẹ đối xử công bằng: Đối xử công bằng với con cái không phải là bằng mọi thứ. Mỗi đứa con là một cá thể độc lập, nhưng tất cả chúng đều cần tình yêu thương và sự cảm thông như nhau.

Cha mẹ là những người thành thật: Khi bạn bảo người tiếp thị qua điện thoại rằng bạn không có ở nhà nhưng thực tế bạn đang ngồi cạnh các con trong phòng khách, bạn đã gieo vào đầu con ý nghĩ không tốt về sự nói dối của người lớn.

Niềm nở với bạn bè của con: Nếu con đưa bạn về nhà chơi, bạn sẽ dễ dàng nhận biết con mình kết thân với những ai và giúp con định hướng tình bạn. Vì thế, bạn hãy rộng mở cánh cửa đón chào bạn của các con.

Cha mẹ là những người biết lắng nghe và giải đáp: Có bao giờ bạn cảm thấy có lỗi khi nói với con: “Bây giờ bố mẹ bận lắm. Chúng ta hãy nói về việc này sau nhé!”. Và vấn đề ấy bị lãng quên, không được đề cập đến dù thời gian “sau này” không biết đã qua bao nhiêu lần. Hãy dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của con cái. Nếu bạn không có câu trả lời thì nên ghi nhận lại và giúp con tìm lời giải đáp sau.

Không kỷ luật con trước mặt người ngoài: Cha mẹ có thể phạt trẻ khi cần thiết nhưng không nên thực hiện trước mặt người lạ, đặc biệt là bạn bè của con. Chúng cũng cần được tôn trọng và đối xử như người lớn.

Tập trung vào ưu điểm của con: Bạn hãy ghi nhận những điểm tốt và điểm chưa tốt của con và lựa lúc thích hợp chỉ ra cho chúng thấy để phát huy mặt mạnh và hạn chế mặt yếu.

Nguồn tin: Theo Mẹ yêu con
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới