Rss Feed
Bệnh tự kỷ
 
Nguy cơ sinh con tự kỷ cao khi bố mẹ lớn tuổi

Nguy cơ sinh con tự kỷ cao khi bố mẹ lớn tuổi

Đăng lúc: 20:49 - 04/03/2014

Trong bản báo cáo mới đây các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bé được sinh ra bởi các ông bố trên 45 tuổi có nguy cơ tự kỷ cao gấp 3,5 lần so với những bé được sinh ra với các ông bố ở độ tuổi 20-30. Mặt khác, so với nguy cơ bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực và mất tập trung thì các bé này đều cao tương ứng là 24 và 13 lần so với các bé khác.

Thực phẩm tốt cho bé tự kỷ

Thực phẩm tốt cho bé tự kỷ

Đăng lúc: 20:40 - 03/03/2014

Tự kỷ đang gây nhức nhối trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Vì vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân lẫn phương thuốc chữa trị tận gốc bệnh. Lựa chọn những thực phẩm tốt cho trẻ tự kỷ là điều các cha, các mẹ nên chú ý. Đảm bảo dinh dưỡng, thể chất cho các bé.

Cảnh báo dấu hiệu tự kỷ ở trẻ

Cảnh báo dấu hiệu tự kỷ ở trẻ

Đăng lúc: 20:27 - 27/02/2014

Thui thủi chơi một mình với món đồ chơi suốt cả ngày. Tiêu tiểu bé không hề biết tự chủ, cả nhà thật khổ sở. Tới giờ ăn thì ăn, giờ ngủ thì ngủ, thức dậy chơi một mình, bi bô độc thoại, chẳng khác gì cục đất, cười khóc rất vu vơ... Tâm sự của phụ huynh về tình trạng tự kỷ của con.

Trắc nghiệm bệnh tự kỷ ở con của bạn

Trắc nghiệm bệnh tự kỷ ở con của bạn

Đăng lúc: 20:47 - 26/02/2014

Bệnh tự kỷ ở trẻ là một căn bệnh khó phát hiện khi cha mẹ không quan sát, để ý đến những hành động của trẻ. Cùng trắc nghiệm 23 câu hỏi nhận biết sớm nguy cơ tự kỷ ở trẻ 18-24 tháng tuổi.

Những nhầm lẫn về chứng tự kỷ ở trẻ

Những nhầm lẫn về chứng tự kỷ ở trẻ

Đăng lúc: 00:19 - 24/02/2014

Trẻ tự kỷ có những dấu hiệu điển hình khác với trẻ chậm nói hoặc chậm phát triển. Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh có những phán đoán nhầm lẫn khi cho rằng con mình có khả năng bị mắc chứng tự kỷ.

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Đăng lúc: 02:05 - 18/02/2014

Rất khó để xác định được những dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở trẻ. Nhiều bậc cha mẹ đã bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ...

Điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Các phương pháp điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ

Đăng lúc: 23:43 - 02/10/2013

Theo các nghiên cứu gần đây với khái niệm “Chứng tự kỷ mới” (New autism) đã cho thấy tỉ lệ đáng lo ngại, cứ 150 trẻ em được sinh ra sẽ có 1 trẻ bị tự kỷ. Khái niệm “dịch tự kỷ” đã xuất hiện ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và đây cũng là vấn đề thời sự hiện nay trên thế giới.

Bệnh tự kỷ và các dấu hiệu của bệnh

Hiểu biết về bệnh tự kỷ và các dấu hiệu của bệnh

Đăng lúc: 04:44 - 13/09/2013

Một đứa trẻ khỏe mạnh không chỉ cần tăng trưởng tốt về chiều cao và cân nặng mà còn phải có một trí tuệ tương ứng với lứa tuổi. Khi một đứa trẻ có những thái độ đáp ứng hoặc hành vi không bình thường, không phù hợp với cách ứng xử như những trẻ khác cùng độ tuổi , hạn chế về giác quan, về vận động... gọi là những trẻ có tình trang rối nhiễu tâm lý. Bài viết sau cho chúng ta hiểu về bệnh tự kỷ và các dấu hiệu nhận biết