Rss Feed
Truyện cổ tích
 
Truyện Sơn Tinh,Thủy Tinh

Mẹ kể bé nghe:Truyện Sơn Tinh,Thủy Tinh

Đăng lúc: 05:31 - 24/04/2017

Vì tranh giành công chúa mà Sơn Tinh Thuỷ Tinh đã phải giao chiến với nhau một trận đấu nảy lửa. Đây đồng thời cũng là lời lí giải thú vị mang tính tượng trưng về mùa mưa bão nước ta vào tháng 7 âm lịch hàng năm.

Truyện cổ tích:Cây bút thần

Mẹ kể bé nghe:Truyện cổ tích Cây bút thần

Đăng lúc: 05:00 - 22/04/2017

Mã Lương là cậu bé mồ côi thông minh và say mê học vẽ từ nhỏ. Em vẽ khắp nơi trốn núi, ven sông, dưới nước, trên tường... nhưng vì nghèo, cậu ước ao được vẽ tranh nhưng vẫn không mua được bút vẽ.Một hôm em nằm mơ được cụ già râu tóc bạc phơ cho chiếc bút thần bằng vàng. Mã Lương cảm ơn và vô cùng vui sướng.

Truyện cổ tích Thạch Sanh

Mẹ kể bé nghe:Truyện cổ tích Thạch Sanh

Đăng lúc: 05:22 - 20/04/2017

Trong cuộc phiêu lưu của mình, Thạch Sanh đã giao chiến với trăn tinh, đại bàng, hồ tinh độc ác.Để biết được cụ thể Thạch Sanh đã giao chiến với các con yêu quái và làm việc trượng nghĩa thế nào chúng ta cùng lắng nghe mẹ kể câu truyện “Thạch Sanh” này nhé.

Truyện cổ tích thánh gióng

Mẹ kể bé nghe:Truyện cổ tích thánh gióng

Đăng lúc: 05:03 - 18/04/2017

Câu chuyện về sự ra đời và lớn lên của cậu Gióng cũng mang màu sắc kỳ lạ như những câu truyện cổ tích đã kể trước đây. Để biết câu chuyện cụ thể về Thánh Gióng như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tấm Cám

Mẹ kể bé nghe:Truyện cổ tích Tấm Cám

Đăng lúc: 05:46 - 16/04/2017

Cuộc sống có nhân-quả. Làm việc ác với người thì khó tránh khỏi quả báo.Người với người sống phải biết thương yêu, chia sẻ và đùm bọc nhau.

Ba cô gái

Mẹ kể bé nghe:Truyện Ba cô gái

Đăng lúc: 05:26 - 14/04/2017

Truyện cũng là lời lý giải “cổ tích” cho việc tại sao con rùa lại ôm cái mai trên lưng, tại sao con nhện lại giăng tơ. Để biết rõ câu chuyện các bé hãy cùng chăm chú theo dõi nha.

Cậu bé thông minh

Mẹ kể:Cậu bé thông minh

Đăng lúc: 05:01 - 12/04/2017

Truyện cổ tích cho bé hôm nay kể về một cậu bé rất đỗi thông minh lanh lợi, cậu đã vượt qua rất nhiều thử thách của nhà vua và trở thành Trạng nguyên.

Cây tre trăm đốt

Mẹ kể con nghe:Cây tre trăm đốt

Đăng lúc: 05:51 - 10/04/2017

Ngày xưa, có một ông già nhà quê có một cô gái đẹp. Trong nhà phải thuê một đầy tớ trai, ông ta muốn lợi dụng nó làm việc khỏi trả tiền, mới bảo nó rằng: “Mày chịu khó làm ăn với tao rồi tao gả con gái cho”. Người ở mừng lắm, ra sức làm lụng tới khuya không nề hà mệt nhọc. Nó giúp việc được ba năm, nhà ông ta mỗi ngày một giàu có.

1 2 3 4  Trang sau