Rss Feed
Các bài viết về cách chăm sóc, xử trí khi trẻ ốm
 
Khi nào cho bé uống kháng sinh trị viêm đường hô hấp

Khi nào cho bé uống kháng sinh trị viêm đường hô hấp

Đăng lúc: 02:59 - 08/05/2014

Thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi vừa có tác dụng trị bệnh nhiễm khuẩn nếu sử dụng hợp lý. Ngược lại chính thuốc kháng sinh sẽ gây tai biến cho cơ thể ta như dị ứng, nhiễm độc các cơ quan, loạn khuẩn đường ruột và gây đề kháng lại thuốc kháng sinh nếu không sử dụng đúng cách. Trẻ thường mắc bệnh viêm đường hô hấp nhưng khi nào sử dụng kháng sinh là hợp lý và an toàn.

Những lưu ý khi cho con uống thuốc

Những lưu ý khi cho con uống thuốc

Đăng lúc: 23:24 - 03/09/2013

Khi cho con uống thuốc, điều quan trọng là làm sao biết lượng thuốc bé uống là đủ, đúng bệnh và an toàn. Cha mẹ thử tham khảo một số lời khuyên dưới đây

Sơ cứu những tai nạn trong nhà cho trẻ

Sơ cứu những tai nạn trong nhà cho trẻ

Đăng lúc: 04:22 - 22/08/2013

Hằng năm có hơn một triệu trẻ em phải nhập viện vì những tai nạn trong nhà. Trong khi rất ít cha mẹ có kiến thức về các biện pháp sơ cứu thông thường. Sau đây là những cách chữa cơ bản cho trẻ bị bỏng, nghẹn, điện giật, ngộ độc.

Những bệnh thường gặp lúc giao mùa

Những bệnh thường gặp lúc giao mùa

Đăng lúc: 12:42 - 08/05/2013

(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Thời điểm giao mùa, là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển và rất bất lợi đối với trẻ lứa tuổi Mầm non, Tiểu học bởi sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, khả năng tự chăm sóc bản thân của các em còn hạn chế. Vì thế các bậc phụ huynh và giáo viên cần quan tâm theo dõi mọi biểu hiện về trạng thái sức khỏe của trẻ để có những xử lý kịp thời khi trẻ mắc bệnh.

4 bệnh thường gặp ở trẻ

4 bệnh thường gặp ở trẻ

Đăng lúc: 12:30 - 08/05/2013

(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Vì sao trẻ rất hay ốm vặt, sổ mũi, cảm lạnh…? Đó là bởi vì hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn yếu, chưa hoàn thiện, do vậy, trẻ dễ bị bệnh hơn người lớn rất nhiều. Đặc biệt, 4 bệnh dưới đây là 4 bệnh thường gặp nhất ở trẻ.

Bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em

Xử trí tiêu chảy cấp ở trẻ em

Đăng lúc: 12:18 - 08/05/2013

(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện của bệnh là: nôn, đi ngoài phân lỏng tóe nước trên 3 lần/ngày, có thể kèm theo đau bụng, sốt, chán ăn, mệt mỏi, khát nước... Tiêu chảy cấp là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật, tử vong ở trẻ hoặc để lại hậu quả dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng, phát triển của trẻ.

Chăm sóc trẻ bị ho cảm tại nhà

Cách chăm sóc trẻ bị ho cảm tại nhà

Đăng lúc: 11:46 - 08/05/2013

(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Trẻ em rất dễ bị viêm đường hô hấp, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Trong số đó, đa số trường hợp là bệnh nhẹ với các triệu chứng ho, hắc hơi, sổ mũi, nghẹt mũi. Thông thường, bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 7 ngày nếu được chăm sóc đúng cách.

Trẻ bị viêm mũi họng

Những điều cần biết khi trẻ bị viêm mũi họng

Đăng lúc: 05:10 - 08/05/2013

(Mầm non Thăng Long Kidsmart - Long Biên) - Nhiều bà mẹ rất băn khoăn khi cho con đi nhà trẻ, cứ vài ngày, vài tuần lại thấy con bị ốm (viêm mũi, họng) và phải nghỉ học. Đây có phải là do lây từ các bạn hay là do con mình sức đề kháng yếu... Thực ra đây cũng chính là quá trình thích nghi cần thiết. Vấn đề là theo dõi xử trí thế nào khi trẻ bị bệnh?

1 2  Trang sau