Rss Feed

Gian hàng Xuân quê hương lớp A1

Đăng lúc: . Đã xem 4193 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Hoạt động
Gian hàng của lớp A1 với chủ đề "Xuân quê hương" hội tụ một số nét tinh hoa trong văn hóa người Việt tạo nên không gian chợ tết với sự kết hợp hài hòa, tinh tế mang đậm giá trị truyền thống và hiện đại.
Gian hàng Xuân quê hương lớp A1

Gian hàng Xuân quê hương lớp A1

Với không khí ngày tết thì đào thắm mai vàng sẽ là những đặc trưng tiêu biểu của 2 miền nam bắc. Theo phong tục truyền thống của người dân đất Việt, mùa xuân ngày tết không thể thiếu thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh trưng xanh. Trải qua những thăng trầm của thời gian và cả những biến thiên của lịch sử đã có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên tất thẩy những điều đó đều được lưu giữ trong tâm thức những người con đất Việt như là một phần hồn cốt của dân tộc Việt. Với mong muốn sẽ phục dựng không gian ngày tết rất đỗi thiêng liêng nhưng cũng rất đỗi thân thương với mỗi người Việt

Trong không gian thấm đẫm hơi xuân và tình người ấm áp, với tâm huyết và trách nhiệm của những người Việt trẻ đã chung tay bày biện những món ăn kết tinh giữa tinh hoa truyền thống và âm hưởng hiện đại. Quý vị có thể nhìn thấy ở đây nổi bật là các mon “tinh hoa đất trời”, “tịnh tâm”.

Một điều quan trọng nhất đó là với tinh thần trách nhiệm của người đi trước, chúng tôi mong muốn sẽ khơi dậy cho các con của chúng tôi những nét truyền thống từ xa xưa cho các con được trải nghiệm và được học tập về các truyền thống văn hóa đó.

Món ăn

Xôi vò trộn cùng chè hoa cau là sự kết hợp rất ý nghĩa giữa cái dẻo bùi thi vị của mảnh đất hà thành, nó thưởng chỉ xuất hiện vào các ngày lễ tết. Xôi vò chè hoa cau thanh quý mà bình dị, tinh tế. Sang trọng mà gần gũi thân thương. Nó mang trong mình dòng chảy văn hóa hàng nghìn năm của con người đất kinh kỳ nói riêng và của dân tộc Việt nói chung.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Trường mầm non Thăng Long Kidsmart quận Long Biên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Avata of Oanh
- Đăng lúc:
Add có ảnh bày gian hàng xuân quê hương của a1 chụp trực diện k ạ??? Nếu có add cho mình xin với ạ

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới