Rss Feed

Trò chơi nhập vai

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Ngày đăng . Đã xem: 6499
Thích: 10
83%
Không thích: 2
17%
Trò chơi nhập vai ở Trường Mầm non Thăng long Kidsmart ( 11/12/2011 )

TRÒ CHƠI ĐÓNG VAI GIÚP TRẺ NÊN NGƯỜI

Các trò chơi phải nhập vai (như đóng giả bác sĩ, cô giáo...) kích thích trí tưởng tượng của con bạn. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích, như tăng khả năng giao tiếp xã hội, tự tin, phát triển ngôn ngữ và làm chủ được cảm giác sợ hãi.
Sau đây là những lợi ích lớn nhất của việc kích thích trí tượng tượng ở trẻ qua trò chơi nhập vai

Phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội

Khi trẻ chơi trò giả bộ, chúng sẽ khám phá các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, bè bạn và đồng nghiệp, qua đó chúng sẽ học hỏi được nhiều hơn cách mọi người tác động lẫn nhau.

Chơi đóng giả bác sĩ, trẻ sẽ tưởng tượng cách các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân của họ. Chơi đóng giả gia đình, chúng sẽ tập làm quen với cách các bậc cha mẹ nghĩ về con cái. Các trò chơi đòi hỏi trí tưởng tượng như vậy còn giúp phát triển lòng vị tha, thông cảm với người khác.
Trẻ sẽ có cách nhìn nhận khác khi sự việc thực tế diễn ra. Chúng sẽ trẻ nên sẵn lòng cư xử công bằng, chấp nhận chia sẻ, và chấp nhận hợp tác.

Xây dựng sự tự tin

Trẻ em có rất ít khả năng tự kiểm soát đời mình, nhưng việc tưởng tượng bản thân là một kiến trúc sư xây dựng các tòa nhà chọc trời hoặc một anh hùng thấy chuyện bất bình chẳng tha sẽ đem lại cho trẻ sức mạnh nội tại sau này. Nó giúp trẻ phát triển sự tự tin vào các khả năng của bản thân, cùng những tiềm năng khác.

Thực hành các kỹ năng ngôn ngữ

Khi trẻ chơi đóng vai, chúng sẽ tự tìm tòi cách dùng từ, cấu trúc câu cũng như các kỹ năng giao tiếp bằng lời khác cho phù hợp với vai đã chọn. Chẳng hạn như một ông vua sẽ phải nói với giọng đầy quyền uy, các từ ngữ cần mạnh mẽ, có thể hơi “đao to búa lớn” một chút so với những cận thần chỉ được phép nói nhún nhường, lễ độ.

Làm chủ được cảm giác sợ hãi

Ví dụ khi chơi đóng vai một quái vật, chúng sẽ tự nhận thức được rằng thật ra con quái vật ấy cũng chẳng ghê gớm gì, nó chỉ to bằng… thằng bạn của mình mà thôi. Hoặc với trò chơi gia đình, chúng sẽ được làm quen với các cảm xúc con cái dành cho cha mẹ hoặc trò chành chọe của anh chị em, từ đó không còn cảm giác bất an vì bị anh/chị hay em cướp mất tình thương của cha mẹ.
Tất cả Giáo dục lớp nhà trẻ   Phát triển ngôn ngữ   Phát triển thẩm mỹ   Phát triển nhận thức   Phát triển thể chất Giáo dục lớp mẫu giáo bé   Phát triển ngôn ngữ     Làm quen với văn học   Phát triển thẩm mỹ     Tạo hình   Phát triển nhận thức     Môi trường xung quanh     Làm quen với toán   Phát triển thể chất   Âm nhạc Giáo dục lớp mẫu giáo nhỡ   Phát triển ngôn ngữ     Văn học     Bài thơ   Phát triển thẩm mỹ     Tạo hình   Phát triển nhận thức     Môi trường xung quanh     Làm quen với toán   Phát triển thể chất   Âm nhạc Giáo dục lớp mẫu giáo lớn   Phát triển ngôn ngữ     Làm quen với văn học     Học tiếng Anh   Phát triển thẩm mỹ     Tạo hình   Phát triển nhận thức     Học chữ     Làm quen với toán     Khám phá khoa học   Phát triển thể chất     Giờ ăn của bé   Âm nhạc   Vui chơi   Học vẽ   Học múa   Sinh nhật   Hội đến trường   Giáng sinh   Chào xuân mới   Ngày quốc tế phụ nữ   Tết thiếu nhi   Hội thi của bé   Hội thi giáo viên dạy giỏi   Văn nghệ Nhà trường   Phòng truyền thống   Cơ sở vật chất   Khảo sát đánh giá   Can thiệp sớm   Hoạt động Đảng   Kiến tập Phụ huynh
 

Dòng sự kiện

Hoạt động vui chơi tại lớp

Bé chơi nhảy tiếp sức - Lớp A2

Bé chơi nhảy tiếp sức - Lớp A2

Đã xem: 11618
05/07/2014
Vui chơi với dù Ngũ sắc

Vui chơi với dù Ngũ sắc

Đã xem: 1648
06/05/2013
Vui chơi với màu sắc

Vui chơi với màu sắc

Đã xem: 1725
06/05/2013

Video mới

Màn giới thiệu đội 2 lớp B3

Màn giới thiệu đội 2 lớp B3

Đã xem: 12037
06/07/2017
Màn giới thiệu đội 1 lớp B3

Màn giới thiệu đội 1 lớp B3

Đã xem: 1421
06/07/2017
Bé nhảy bài Bống bống bang bang

Bé nhảy bài Bống bống bang bang

Đã xem: 1963
06/07/2017